Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Tổng hợp các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sạch công nghiệp khác biệt rất nhiều so với một đơn giản làm sạch gia đình. Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp được sử dụng nhằm đảm bảo cần phải hoàn toàn không có vi trùng hoặc bụi bẩn còn lại. Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp thường được các doanh nghiệp thương mại sử dụng để đảm bảo rằng văn phòng, phòng vệ sinh, hành lang, nhà xưởng, vv… có thể được mọi người trong hệ thống sử dụng một cách an toàn, một số các công ty cũng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Dưới đây là một số hóa chất tẩy rửa công nghiệp chính được sử dụng bởi các chất tẩy rửa công nghiệp.

Chất tẩy rửa là các hóa chất (thường có dạng chất lỏng, bột, thuốc xịt hoặc hạt) được sử dụng để loại bỏ các chất bẩn bao gồm bụi, vết bẩn, mùi và các vật chất hoặc những phần không mong muốn trên bề mặt của vật liệu hoặc sàn. Mục đích chính của quá trình này nhằm mang lại môi trường sạch sẽ, chống lại sự lây lan của các chất bẩn, các chất ô nhiễm, đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ để người lao động yên tâm làm việc.

Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có nguồn gốc kiềm mạnh

Đây là những hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có tính kiềm cực kỳ mạnh và chúng có khả năng ăn mòn vật liệu hữu cơ (bao gồm cả da) chỉ đơn giản bằng cách tiếp xúc với nó. Chúng thường được sử dụng để hòa tan dầu mỡ và protein cũng như tiêu diệt một loạt các loại vi khuẩn. Những thứ như sodium hydroxide và potassium hydroxide thường được sử dụng trong phòng tắm và nhà bếp để đảm bảo rằng vi trùng được tẩy sạch cùng với các vết bẩn.

Hóa chất điển hình đặc trưng cho các loại sản phẩm hóa chất làm sạch công nghiệp này là NaOH (Sodium hydroxide), loại hóa chất được ứng dụng rộng rãi nhất trong các sản phẩm làm sạch công nghiệp cũng như làm sạch gia đình.

Natri sunphat

Xem thêm:

Hóa chất tẩy rửa là gì? Các loại hóa chất tẩy rửa thường gặp

Hóa chất tẩy rửa hoạt động như thế nào?

Hóa chất tẩy rửa javen công nghiệp 7% – 9%

Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có nguồn gốc kiềm trung bình

Đây là những hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp ít có hại khi so sánh với các tác nhân làm sạch có nguồn gốc từ chất kiềm mạnh ở trên, nhưng chúng chắc chắn không vô hại và vẫn còn khả năng ăn da (không phải là thứ bạn có thể tiếp xúc được với da hoặc bằng bất cứ tiếp xúc trực tiếp nào).

Sodium carbonate là một trong những hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có tình kiềm trung bình phổ biến hơn cả so với các loại hóa chất còn lại thuộc nhóm này, thường được sử dụng trong môi trường nhà máy sản xuất cũng như khu dân cư bằng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Xem thêm:

Hóa chất tẩy rửa Natri Sunfat – Na2SO4

Sự phổ biến của Sodium Hydroxide trong công nghiệp

Mẹo phân loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có sử dụng kiềm nhẹ

Về các sản phẩm vệ sinh công nghiệp thường là chất có mức độ ăn mòn kiềm hóa ít nhất do chủ yếu là các loại kiềm yếu nhưng vẫn không nên tiếp xúc trực tiếp với da nhiều. Chúng thường được sử dụng để làm mềm nước và loại bỏ các vật liệu lẫn bên trong nước. Khi sử dụng loại hóa chất này để tẩy vết bẩn thường phải kết hợp hành động cọ rửa nhiều, do vậy cần chú ý để tránh làm trầy xước các loại vật dụng trong quá trình cọ rửa.

Ví dụ về các hóa chất loại này bao gồm acid acetic và acid gluconic là 2 loại hóa chất dùng nhiều nhất.

 

Hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có nguồn gốc acid mạnh

Đối ngược lại với các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp có tính kiềm ở trên, có một loại hóa chất vệ sinh khác cũng được sử dụng là acid mạnh. Có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường xuyên sử dụng các acid mạnh như acid chlohydric để làm sạch những thứ như nhà vệ sinh, bồn tắm và bồn rửa trong các tòa nhà hay các nhà máy sản xuất. Lý giải cho việc sử dụng acid mạnh như chlohydric để vệ sinh là có rất ít vi khuẩn và vi khuẩn có khả năng sống sót dưỡi với sức mạnh của một acid mạnh như thế này. Do đó việc sử dụng acid mạnh làm chất vệ sinh mang lại hiệu quả rất cao.

Xem thêm:

Axit sunfuric là nền tản của cuộc cách mạng công nghiệp

Địa chỉ phân phối hóa chất axit clohydric giá rẻ tại Hà Nội

Tất tần tật thông tin về hóa chất axit clohydric

Tổng kết

Mục tiêu chung của quá trình vệ sinh công nghiệp là cung cấp duy trì sự sạch sẽ kỹ lưỡng nhất và để lại một căn phòng hay khu vực đã được loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn một cách tối đa, đặc biệt là khi những khu vực này được rất nhiều người sử dụng. Do đó các hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp được sản xuất ra mang ý nghĩa là loại vũ khí mang tới sự tin tưởng chắc chắn hiệu quả cho toàn bộ quá trình làm sạch. Có 4 loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp đã được nêu ở trên, tuy nhiên trong thực tế sản xuất có một sự đa dạng rất lớn về các loại hình làm sạch và các yêu cầu làm sạch. Mỗi sản phẩm hóa chất vệ sinh đều được tạo ra với một mục đích sử dụng hướng đến là khác nhau và phục vụ cho một yêu cầu xác định. Các sản phẩm hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp được sản xuất hiện nay bao gồm các sản phẩm sau:

 • Chất tẩy rửa và hóa chất.
 • Xà bông rửa chén.
 • Chất tẩy rửa.
 • Chất khử trùng.
 • Chất tẩy nhờn.
 • Thuốc khử trùng.
 • Các hợp chất quét rửa sàn.
 • Hóa chất làm mát không khí.
 • Sản phẩm hóa chất làm ẩm.
 • Các sản phẩm chuyên dụng khác.
 • Sản phẩm giặt là.

Có rất nhiều các loại sản phẩm hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp hiện nay. Cùng với sự phát triển chung của sản xuất, các nghiên cứu mới thường xuyên đưa ra các sản phẩm hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp ngày càng đa năng hơn trong khi đó lại giảm bớt các nguy hiểm hay tác động gây ảnh hưởng đến người sử dụng, bảo vệ môi trường sống. Trong suốt thời gian phát triển, các sản phẩm hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp luôn là vật tư quan trọng không thể thiếu trong sản xuất cũng như đời sống, là một ngành sản xuất gắn liền và khó có thể thiếu được. Tuy nhiên vẫn cần chú ý tới độc tính của từng loại hóa chất đang tiếp xúc để chuẩn bị bảo hộ phù hợp nếu cần thiết.

Xem thêm:

10 lưu ý an toàn khi sử dụng hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ và lưu ý khi sử dụng

Hóa chất tẩy rửa độc hại cần chú ý khi sử dụng