Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Top 5 hóa chất công nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn hóa chất công nghiệp đang được bán theo nhiều hình thức khác nhau. Một số được sử dụng để làm cho hàng tiêu dùng, một số khác để tạo ra năng lượng và một số thậm chí còn được sử dụng trong sản xuất hóa chất công nghiệp khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn biết về 5 loại hóa chất công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Top 5 hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Hóa chất axit sulfuric (H2SO4)

Hóa chất công nghiệp

Axit sulfuric là loại hóa chất công nghiệp được sản xuất phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Ứng dụng công nghiệp chủ yếu của nó là tạo ra axit photphoric, một thành phần chính trong hầu hết các loại phân bón hóa học. Axit sulfuric là một thành phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất kim loại, đặc biệt là trong sản xuất đồng và kẽm cũng như làm sạch thép. Sản lượng axit sulfuric tăng trên 3% một năm và được thúc đẩy một phần bởi nhu cầu từ khu vực châu Á -Thái Bình Dương.

Xem thêm: Hóa chất H2SO4 – Acid Sulfuric

Hóa chất Ethylene (C2H4)

Hóa chất công nghiệp

Hơn 150 triệu tấn ethylene được sản xuất mỗi năm, nhiều hơn bất kỳ hợp chất hữu cơ nào khác. Nhu cầu của nó có thể được quy cho phần lớn các tiến bộ trong sản xuất polyme, đặc biệt là polyethylene. Nó cũng có thể được sử dụng để sản xuất các hóa chất công nghiệp khác như ethanol. Vậy Ethylene được sản xuất như thế nào? Thông thường thì nó được sản xuất thông qua nứt hơi dầu thô do quá trình thường được gọi là “fracking”.

Hóa chất sodium hydroxide (NaOH)

Hóa chất công nghiệp

Sodium Hydroxide là một hợp chất vô cơ quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp. Nó được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau, từ sản xuất giấy để phát triển dệt để sản xuất đại lý làm sạch. Hơn 70.000.000 tấn được sản xuất mỗi năm. Nó thường có nguồn gốc như một đồng sản phẩm trong quá trình sản xuất clo. Sự phổ biến của nó dựa phần lớn vào tính không thể thiếu của nó và khả năng loại bỏ khí để loại bỏ axit một cách hiệu quả trong quá trình đốt cháy.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Hóa chất Propylene (C3H6)

Hóa chất công nghiệp

Còn được gọi là propene hoặc methyl ethylene, propylene là một hợp chất khí hữu cơ. Đó là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men, làm cho nó trở thành một hợp chất hóa học quan trọng cho sự tiến bộ của ngành hóa học xanh. Ngược lại, nó cũng được sản xuất từ ​​nhiên liệu hóa thạch. Propene cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp hóa dầu và là nguyên liệu thô cho nhiều sản phẩm khác nhau. Hơn 85.000.000 tấn được sản xuất trên toàn cầu mỗi năm, chủ yếu là nhiên liệu cho sản xuất cao su và nhựa.

Nitơ (N2)

Hóa chất công nghiệp

Hàng trăm triệu khí nitơ được sản xuất mỗi năm. Khi kết hợp với hydro, nitơ tạo ra amoniac, chính nó là một hóa chất công nghiệp quan trọng. Nitơ được sử dụng cho một loạt các sản phẩm bao gồm phân bón, vải, thuốc nhuộm và thậm chí cả chất nổ. Nitơ là một loại khí rất hữu ích cho việc bảo quản thực phẩm và trong ngành công nghiệp điện tử vô trùng. Ở dạng lỏng, nitơ rất quan trọng cho việc nghiên cứu và bảo quản y học. Nitơ thường được sản xuất bằng cách sử dụng một quá trình được gọi là chưng cất phân đoạn.

Xem thêm: 10 ứng dụng chính của khí Nitơ trong công nghiệp

Hóa chất công nghiệp tại VINAFUJICO

Hóa chất công nghiệp

VINAFUJICO không chỉ là nhà phân phối hóa chất công nghiệp có độ tinh khiết cao, chúng tôi là nhà sản xuất. Chúng tôi làm việc với hàng trăm khách hàng mỗi năm để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt và thậm chí khắc phục các tình huống cụ thể. Nếu bạn cần một hóa chất công nghiệp, các chuyên viên của chúng tôi có thể giúp bạn.

Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với chuyên môn tốt về các loại hóa chất dệt nhuộm, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mọi thông tin cần thiết. VINAFUJICO đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách hàng các loại hóa chất công nghiệp chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà phân phối hóa chất công nghiệp đáng tin cậy thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi luôn cải tiến quy trình sản xuất và thương mại để đem đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Hóa chất của VINAFUJCO đảm bảo:

  • Thành phần chất lượng an toàn và cao cấp
  • Thân thiện với môi trường
  • Đạt các tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế
  • Giá thành hợp lý

Chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu của bạn trong thời gian ngắn nhất!