Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

5 cách ngăn chặn thương tích do hóa chất trong ngành Dầu khí

5/5 - (7 bình chọn)

Trong khi những người lao động trong ngành dầu khí được bảo hộ khỏi các nguy cơ nghề nghiệp như hít phải cát và rơi xuống từ các giàn khoan cao, nhưng vẫn còn một vấn đề quan trọng khác cần phải nói đến đó là bảo vệ họ trước sự tiếp xúc với hóa chất độc hại. Vì người sử dụng lao động phải tuân thủ các tiêu chuẩn giao tiếp nguy hiểm sửa đổi của Cơ quan an toàn và sức khỏe, bây giờ là thời điểm thích hợp để vượt qua các nguồn nguy hiểm về hóa chất, khí và điện có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và phúc lợi của người lao động.

Dưới đây là năm cách để giảm chấn thương và tử vong do những nguy cơ này cụ thể đối với ngành dầu khí.

1. Tuân theo các yêu cầu nhãn mới

Hóa chất

Nhãn mới của các loại hóa chất giúp phân loại thành phần, nồng độ, công dụng và phân loại mức độ độc hại của các hóa chất. Do đó, người sử dụng cần đọc thật kỹ, nắm bắt và tuân theo thật chính xác những gì ghi trên nhãn dể không gặp phải những rủi ro không muốn. Hơn thế nữa, khi sử dụng, người dùng cần có những đồ bảo hộ như quần áo dài tay, giày, kính, khẩu trang, găng tay, mũ,….

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

2. Giáo dục về mức độ nguy hiểm của hóa chất

Hóa chất

Người sử dụng lao động nên dành thời gian đào tạo công nhân về cách sử dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp để tránh ảnh hưởng sức khỏe của người lao động do hóa chất dầu và khí đốt. Giáo dục công nhân về loại hóa chất được sử dụng trên các thiết bị khoan và khoan ngang dầu và khí đốt phụ thuộc vào chất mà họ đang xử lý. 

Công nhân có thể gặp tình trạng vật liệu ăn da có thể gây ra bỏng hóa học hoặc có thể mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp do hít phải khí độc. Những khí này có thể bao gồm hydrogen sulfide mà công nhân có thể tiếp xúc với khí và giếng dầu thô. Người lao động có thể không phát hiện được hydrogen sulfide, đây là chất cực kỳ độc hại và dễ cháy, đơn giản bởi mùi trứng thối riêng biệt của nó là nồng độ cao hoặc tiếp xúc lâu hơn với khí có thể làm giảm cảm giác mùi của chúng.

3. Lưu ý tất cả các nguồn khí dễ cháy

Hóa chất

Ngoài các loại khí độc hại có thể gây hại khi hít phải, công nhân cũng phải đối mặt với nguy cơ thương tích hoặc tử vong do làm việc với các loại khí dễ cháy. Vì sự an toàn của chính họ, người lao động phải hiểu những mối nguy hiểm có thể bao quanh họ tại nơi làm việc, chẳng hạn như chất lỏng dòng chảy được sử dụng ở những nơi có khí mê-tan và các chất dễ cháy khác có thể bắt lửa. Người lao động cũng có thể tiếp xúc với khí dễ cháy từ nhiều nguồn khác nhau như thiết bị sản xuất hoặc thiết bị bề mặt.

Xem thêm: 3 cách xử lý hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

4. Tìm hiểu và phòng tránh các nguồn cháy

Khi nhân viên nghĩ về nguồn đánh lửa, họ có thể nghĩ về hỏa hoạn do thiết bị điện gây ra, tuy nhiên, thậm chí tĩnh điện đơn giản, ma sát và thuốc lá có thể dẫn đến hỏa hoạn phá hoại. Nhân viên dầu khí cũng cần phải biết cách sử dụng các thiết bị gia công kim loại như dụng cụ hàn, cưa hoặc cắt để tránh vô tình gây hỏa hoạn.

5. Duy trì thiết bị để tránh nguy cơ điện

Hóa chất

Người sử dụng lao động nên dành thời gian để duy trì và lắp đặt thiết bị một cách thích hợp vì người lao động cũng có thể bị thương do nguồn năng lượng nguy hiểm nếu thiết bị bị hỏng. Chúng tôi cũng khuyến cáo rằng nhà tuyển dụng tối ưu hóa các quy trình vận hành để củng cố các quy tắc an toàn lao động.

Trên đây là những cách phòng tránh thương tích do hóa chất trong ngành dầu khí, những thông tin này rất ích cho những ai đang lao động trong ngành này. Chúng tôi luôn cung cấp những thông tin an toàn cần thiết khi sử dụng hóa chất cho các bạn. Kèm theo đó, chúng tôi phân phối các sản phẩm hóa chất an toàn chất lượng đã được kiểm định và đánh giá cao, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tất cả vì sự an toàn cho sức khỏe và bản thân bạn.