Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Tại sao cần sử dụng hóa chất nông nghiệp?

5/5 - (1 bình chọn)

Có nhiều loại hóa chất nông nghiệp khác nhau có hiệu quả cao trong việc giúp nông dân làm việc tốt hơn. Chúng thường được sử dụng trong quản lý trực tiếp cho động vật hoặc thực vật. Ngoài ra, chúng có thể được áp dụng cho đất hoặc nhà ở nơi thực vật và động vật được nuôi dưỡng. Cuối cùng, chúng có thể được áp dụng cho nước được sử dụng để cung cấp cho thực vật và động vật. Vậy tại sao nên sử dụng hóa chất công nghiệp và làm sao để sử dụng đúng mục đích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Tại sao nên sử dụng hóa chất nông nghiệp?

Hóa chất nông nghiệp

Có nhiều lý do khác nhau khiến nông dân và những người làm vườn sử dụng hóa chất nông nghiệp. Họ lựa chọn dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng của mình cũng như từng loại cây trồng hay gia súc, gia cầm. Vì hóa chất có thể rất tốn kém, nhà sản xuất luôn có mục tiêu cuối cùng trước khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Quản lý sinh sản của thực vật

Cỏ dại là nỗi lo của hầu hết nông dân và người làm vườn. Cỏ dại khác với cây trồng vì chúng rất dễ phát triển, không cần được chăm bón tỉ mỉ như cây mà vẫn có thể phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Cũng chính vì thế mà nó hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất nhanh chóng và mạnh mẽ hơn cây trồng. Nếu cỏ dại tiếp tục phát triển mà không bị ngăn cản bởi yếu tố nào thì chẳng mấy chốc chúng sẽ cao hơn cây trồng, chiếm một khoảng lớn đất dinh dưỡng cũng như các chất khoáng cho cây, khiến cây trở nên xấu đi và giảm năng suất. Do đó mà nông dân sử dụng hóa chất nông nghiệp để ức chế sự phát triển của cỏ, giúp giữ lại và cung cấp các chất dinh dưỡng tối thiểu cho cây.

Xem thêm: Hóa chất nông nghiệp là gì?

Cung cấp dinh dưỡng cho cây

Hóa chất nông nghiệp

Cây trồng rất cần các chất như ni tơ, phốt pho các chất dinh dưỡng khác trong đất để tiến hành và hoàn thiện quá trình sinh trưởng và phát triển. Vì thế mà nông dân đã sử dụng hóa chất để chăm sóc tốt đất đai của họ bằng cách bổ sung các chất đó vào đất. Đất tốt, màu mỡ, phì nhiêu, khỏe không chỉ quan trọng để giúp tăng sản lượng cây trồng, giúp mọi người có đủ ăn mà còn có khả năng giúp ngăn chặn tình trạng xói lở, lún sụt khi mưa lũ. Đất tốt cũng hỗ trợ đa dạng sinh học động vật và giúp bảo vệ chất lượng nước.

Loại bỏ sâu bệnh

Hơn 75% của tất cả các loài trên trái đất đều là côn trùng. Ngành nông nghiệp sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau để quản lý hoặc loại trừ sâu bệnh bao gồm thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm. Nếu người trồng không sử dụng hóa chất để kiểm soát sâu bệnh trong cánh đồng và vườn cây ăn quả của họ, sản lượng cây trồng sẽ giảm đáng kể. 

Xem thêm: Hóa chất nông nghiệp-chất bảo quản

Phòng và điều trị bệnh ở động vật

Hóa chất nông nghiệp

Bác sĩ thú y cũng sử dụng hóa chất nông nghiệp được điều tiết cao để điều trị các bệnh trạng ở động vật. Hóa chất được sử dụng để phòng chống hoặc điều trị những bệnh truyền nhiễm từ loài sang loài, hoặc từ động vật sang người. Một số bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất ở động vật có thể lây lan sang con người như:

 • Bệnh than
 • Arbovirus
 • Cúm gia cầm
 • Herpes B
 • Bệnh Brucella
 • E. Coli
 • Leptospirosis
 • Bệnh Lyme
 • Bệnh dại
 • Nấm ngoài da
 • Salmonelosis
 • Vi rút West Nile
 • Virus Zika

Những bệnh này và những bệnh khác được truyền từ động vật sang người khiến khoảng 2,2 triệu người tử vong mỗi năm. Bác sĩ thú y cũng sử dụng vắc-xin để bảo vệ động vật khỏi bệnh truyền nhiễm. Cũng giống như chó ở nhà cần chủng ngừa, động vật trang trại cũng cần vắc-xin để giữ cho chúng không bị bệnh từ các bệnh có thể phòng ngừa khiến chúng bị bệnh và giảm lây truyền vi sinh vật trong một nhóm động vật sống gần nhau. Nông dân cũng sử dụng hóa chất nông nghiệp để điều trị các ký sinh trùng như chấy, đom đóm và ve. Đôi khi, hóa chất cũng được sử dụng để động vật cảm thấy ít đau hơn.

Xem thêm: Hóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu là gì?

Nông dân và người làm vườn sử dụng hóa chất nông nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn là một nhà sản xuất và bạn đang có nhu cầu mua hóa chất nông nghiệp thì hãy truy cập vào trang web https://hoachatcongnghiep.org.vn hoặc nhanh tay nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng  0941 689 333 hoặc gửi thư theo địa chỉ nguyentuan991987@gmail.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào.