Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Mỗi liên hệ giữa công nghiệp 4.0 và ngành công nghiệp hóa chất

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghiệp 4.0 kết hợp công nghệ tiên tiến và kỹ thuật số có khả năng biến đổi ngành công nghiệp hóa chất. Nó được xem như là xương sống của nhiều ngành công nghiệp thị trường. Thông qua hai lĩnh vực hoạt động kinh doanh và tăng trưởng, các công nghệ này cho phép chuỗi cung ứng thông minh và các nhà máy cũng như tạo ra các mô hình kinh doanh mới. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về mối liên hệ giữa hai ngành công nghiệp này.

Ngành công nghiệp hóa chất và công nghệ 4.0

Ngành công nghiệp hóa chất

Bằng cách này hay cách khác, ngành công nghiệp hóa chất đóng góp vào hầu hết các sản phẩm được sản xuất. Ngành công nghiệp chuyển đổi dầu mỏ và khí tự nhiên thành vật liệu trung gian, được chuyển đổi thành sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Với hơn 20 triệu người làm việc và doanh thu hàng năm là khá lớn, ngành hóa chất toàn cầu đóng vai trò là xương sống của nhiều ngành công nghiệp cuối cùng như nông nghiệp, ô tô, xây dựng và dược phẩm. Những thay đổi trong ngành công nghiệp hóa chất là như vậy, có thể có một tác động lan tỏa về một số ngành công nghiệp khác.

Sự gia tăng của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, hoặc Công nghiệp 4.0 , có khả năng dẫn đến những thay đổi như vậy. Công nghiệp 4.0 tập hợp một số công nghệ tiên tiến và kỹ thuật số để tạo thành một kết nối vật lý và kỹ thuật số và nó có khả năng biến đổi ngành công nghiệp hóa chất bằng cách thúc đẩy tăng trưởng chiến lược và hợp lý hóa các hoạt động.

Thời gian chín muồi cho một sự biến đổi như vậy là khi các công nghệ tiên tiến liên quan đến ngành hóa chất như Internet of Things (IoT), vật liệu tiên tiến, sản xuất phụ gia, phân tích nâng cao, trí thông minh nhân tạo và robot,…cùng nhau đạt đến mức chi phí và hiệu suất cho phép các ứng dụng phổ biến. Quan trọng hơn, các công nghệ này hiện nay đủ tiên tiến để có thể tích hợp với các quá trình chuyển đổi và tiếp thị cốt lõi của công ty hóa chất để chuyển đổi hoạt động kỹ thuật số và cho phép các chuỗi cung ứng và nhà máy thông minh cũng như các mô hình kinh doanh mới.

Xem thêmĐịa chỉ bán hóa chất công nghiệp giá rẻ uy tín nhất

Công nghiệp 4.0 có thể làm gì cho hóa chất?

Ngành công nghiệp hóa chất

Trong hai phương án hoạt động kinh doanh và tăng trưởng, các tổ chức tập trung vào trước đây có thể sử dụng công nghệ Công nghiệp 4.0 chủ yếu để cải thiện năng suất và giảm rủi ro, trong khi những người tập trung vào tăng trưởng có thể áp dụng Công nghiệp 4.0 để xây dựng doanh thu gia tăng hoặc tạo ra nguồn thu nhập hoàn toàn mới.

Động lực ban đầu của ngành công nghiệp 4.0 trong ngành công nghiệp hóa chất chủ yếu ở mức độ hoạt động kinh doanh, chủ yếu là do sự phong phú của dữ liệu cảm biến lịch sử được thu thập bởi các công ty hóa chất trong những năm qua. Tiềm năng dài hạn cho các ứng dụng tăng trưởng kinh doanh hứa hẹn sẽ bằng nhau, nếu không nhiều hơn, chuyển đổi, nhưng những ứng dụng đó cần có thời gian để phát triển.

Cải thiện hoạt động kinh doanh: năng suất và rủi ro

Cải thiện hoạt động kinh doanh biểu hiện theo hai cách đó là cải thiện năng suất và giảm rủi ro. Năng suất của các nhà máy hóa chất có thể được cải thiện bằng các kỹ thuật sản xuất thông minh khác nhau như: quản lý tài sản dự báo, kiểm soát quy trình và mô phỏng sản xuất, trong số những người khác. Tuy nhiên, giảm rủi ro liên quan đến việc quản lý chuỗi cung ứng và các hoạt động nội bộ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng và cải thiện an toàn và chất lượng.

Tham khảo:

Kết hợp CNTT và OT để cải thiện năng suất

Sự kết hợp này còn được gọi là nhà máy thông minh. Sản xuất thông minh kết hợp CNTT, như IoT, trí tuệ nhân tạo và phân tích nâng cao với OT, chẳng hạn như sản xuất phụ gia, vật liệu tiên tiến và robot. Quy trình này có thể mang lại lợi ích cho các công ty hóa chất theo nhiều cách:

  • Quản lý tài sản dự đoán
  • Quản lý và kiểm soát quy trình
  • Quản lý năng lượng
  • Quản lý an toàn
  • Mô phỏng sản xuất
  • Dự đoán các thay đổi để giảm rủi ro hoạt động
  • Dự báo nhu cầu

Phát triển doanh nghiệp

Ngành công nghiệp hóa chất

Các phiên bản chuyển đổi ngành công nghiệp 4.0 cung cấp liên quan đến tăng trưởng kinh doanh nằm trên hai đầu của chuỗi giá trị. Cuối cùng, các công ty có thể phát triển các dịch vụ mới hoặc cải thiện các dịch vụ hiện có thông qua nghiên cứu và phát triển (R & D) của các vật liệu tiên tiến và các sản phẩm đặc biệt. Mặt khác, các công nghệ kỹ thuật số cho phép các công ty hóa chất tích hợp với hoạt động của khách hàng và tùy chỉnh sản phẩm, mở rộng sản phẩm của họ với thông tin và dịch vụ theo cách cho phép họ tính phí bảo hiểm, và đôi khi phát triển các mô hình kinh doanh mới.

Phát triển sản phẩm mới

R & D có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong chuỗi giá trị; nó không chỉ định hình các sản phẩm sẽ được sản xuất mà còn thông báo những cải tiến tiếp theo. Do R & D đòi hỏi đầu tư lớn, các công ty hóa chất đang xem xét dữ liệu lớn và các công cụ khác để dự đoán kết quả đầu tư.

Sản phẩm thông minh cho các ứng dụng hóa chất

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm truyền thống, các công ty hóa chất có thể cung cấp các khuyến nghị kỹ thuật thông qua một ứng dụng hoặc phần mềm để giúp khách hàng xác định lựa chọn đúng và ứng dụng các sản phẩm hóa học. Bằng cách này, sự kết hợp của các hóa chất và công nghệ trở thành một giải pháp thông minh hoặc một sản phẩm và dịch vụ lớn hơn.

Xem thêm: Mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa trục máy công nghiệp

Kết luận

Ngành công nghiệp hóa chất

Ngành công nghiệp 4.0 có thể sẽ tác động đến ngành công nghiệp hóa chất hoặc các công ty đang hoạt động và phát triển doanh nghiệp của họ. Khi họ chuyển từ mô hình doanh thu trả hàng sang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng của họ. Các công ty hoạt động nhanh và tốt như thế nào sẽ phụ thuộc vào các quyết định họ thực hiện hôm nay và các sáng kiến ​​họ cam kết trong những năm tới.

Một sự hiểu biết rõ ràng về các mệnh lệnh chiến lược của họ có thể cho phép các công ty hóa chất lên kế hoạch cho cuộc hành trình trong ngành 4.0  và giúp họ xác định cách tích hợp tài sản kỹ thuật số và vật chất qua các giai đoạn khác nhau của chuỗi giá trị.

Xem thêmCông ty hóa chất VINAFUJICO có tốt không?

Lưu ý rằng các ứng dụng được chúng tôi nói tới trên đây không có nghĩa là tất cả nhưng thay vào đó phải cung cấp các cách để các nhà quản lý hóa học suy nghĩ thông qua các cơ hội mà ngành công nghiệp 4.0 cung cấp. Đó là: đánh giá vị trí chiến lược hiện tại của họ, triển khai các công nghệ tiên tiến trong các ứng dụng chọn lọc để phát triển một bằng chứng về khái niệm; và cấu hình lại các mô hình hoạt động và, có khả năng, các mô hình kinh doanh dựa trên các kết quả.