Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

18+ Tầm quan trọng của hóa chất xử lý nước thải

5/5 - (7 bình chọn)

Xử lý nước thải đúng cách là một quá trình quan trọng nhưng nó lại thường bị hiểu lầm là “hạ độc” nguồn nước. Một sự hiểu lầm tai hại, nếu nước thải không được xử lý kịp thời và đúng cách, nó có thể cực kỳ có hại cho môi trường sống của chúng ta, bao gồm cả con người, động vật và các sinh vật tồn tại trong đó. Trong khi có một số yếu tố khác nhau trong việc xử lý nước thải, bao gồm cả việc xử lý vật lý loại bỏ các hạt và mảnh vỡ, sử dụng hóa chất xử lý nước thải là điều đặc biệt quan trọng.

Hóa chất xử lý nước thải

Có một vài điều bạn nên biết về lợi ích của việc xử lý hóa chất đối với nước thải, hóa chất phổ biến nhất được sử dụng, cũng như các phương pháp tốt nhất để lưu trữ các hóa chất này.

Tầm quan trọng của hóa chất đối với xử lý nước thải

Lợi ích

Thông thường thì có năm lợi ích chính khi sử dụng hóa chất để xử lý nước thải:

  • Loại bỏ các hạt rắn với các hóa chất như clorua sắt, polyme và alums
  • Trung hòa, một quá trình mà một trong hai axit hoặc một bazơ được thêm vào nước thải để đưa nó đến một mức độ pH trung tính
  • Kiểm soát mùi, để ngăn chặn mùi khó chịu được tìm thấy trong nước thải
  • Khử trùng để tiêu diệt mầm bệnh có thể lây lan bệnh tật
  • Các phương pháp xử lý hóa học để tách nước và bùn, giúp loại bỏ bùn dễ dàng hơn

Xem thêmĐịa chỉ bán hóa chất xử lý nước thải uy tín nhất tại Hà Nội

Hóa chất xử lý nước thải

Dưới đây là các hóa chất được sử dụng thường xuyên nhất để xử lý nước thải. Bạn có thể quan tâm và nhớ rằng hãy đọc thật kỹ, đảm bảo không bỏ qua một chi tiết nhỏ nào.

Hóa chất xử lý nước thải

Sodium Hypochlorite

Sodium Hypochlorite hay còn được gọi là Natri hypoclorit (công thức hóa học là NaOCl) thường được biết đến là thuốc tẩy. Hóa chất xử lý nước thải này thường được sử dụng để loại bỏ vi rút và vi khuẩn trong giai đoạn khử trùng.

Axít sulfuric

Axít sulfuric với công thức hóa học là H2SO4. Đây là loại axit được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó Nó hòa tan trong nước theo bất kỳ tỷ lệ nào và thường được sử dụng để mang mức độ pH của nước thải trở lại bình thường.

Clorua sắt, clorua nhôm và polyme

Đây là các hóa chất được sử dụng trong quá trình keo tụ và khử nước của bánh tiêu hóa, giúp việc vận chuyển chất thải vào bãi chôn lấp dễ dàng hơn.

Xem thêmĐịa chỉ mua hóa chất xử lý nước PAC “Giá rẻ”

Sodium hydroxide

Hóa chất này còn được gọi là Natri hiđroxit (công thức hóa học là NAOH). Cũng giống như axit sulfuric, hóa chất này thường được sử dụng để trung hòa độ pH của nước thải.

Axít clohiđric

Đây là một axit vô cơ mạnh, do sự hòa tan của khí hidro clorua (HCl) trong nước, là một loại axit có độ ăn mòn cao, thường được sử dụng để kiểm soát mùi, khử mùi trong nước thải.

Calcium Hydroxide

Calcium Hydroxide hay còn gọi là Canxi Hydroxit (công thức hóa học là Ca(OH)2). Hóa chất này cho phép và hỗ trợ việc loại bỏ các loại hạt nhỏ và không kết tủa trong nước. Với cách làm này, chi phí được tiết kiệm và ít gây độc hại cho con người nhất.

Xem thêmĐịa chỉ bán hóa chất công nghiệp giá rẻ uy tín nhất

Những hóa chất trên đây là phổ biến nhất trong ngành công nghiệp, đặc biệt là trong xử lý nước thải. Nhưng nó mới chỉ là những thông tin cơ bản nhất về tên và ứng dụng của chúng. Vậy còn sử dụng chúng ra sao? Nồng độ nào là hợp lý? Chúng có an toàn hay không? Và đặc biệt làm sao để bảo quản và lưu trữ chúng một cách tốt nhất?

Lưu trữ hóa chất xử lý

Hóa chất xử lý nước thải

Các loại hóa chất xử lý nước thải cần được lưu trữ rất cẩn thận để chất lượng của chúng không bị xâm phạm. Chìa khóa cho quá trình này là đảm bảo rằng các giải pháp lưu trữ được sử dụng được thiết kế dựa trên hóa chất cụ thể sẽ được lưu trữ trong chúng:

  • Với các loại axit có độ ăn mòn cao cần được chứa trong các bình được làm từ chất liệu nhựa và sợi thủy tinh, vật liệu composite (FRP) được lựa chọn để sử dụng trong vận chuyển an toàn và lưu trữ mang lại tính ưu việt cho người sử dụng mà không có bất cứ loại vật liệu nào khác có thể thay thế được.
  • Với các loại hóa chất dạng bột, mềm có thể chứa trong bao tải, hoặc túi có tính chất nilon.
  • Đối với hóa chất dạng lỏng nhưng không có độ ăn mòn lớn, có thể lưu trữ trong các can, bình chứa bằng nhựa và có nắp đậy kín.
  • Tránh môi trường có điều kiện để xảy ra phản ứng hóa học như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, nước,…

Tuyệt đối cẩn thận khi lấy và sử dụng hóa chất để tránh những tai nạn không mong muốn như hóa chất dính vào cơ thể, hóa chất gây cháy nổ,…Khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải cần dùng đúng tỉ lệ và cần bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được lâu dài. Mọi thắc mắc xin phản hồi lại với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp.