Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Cách dùng hóa chất xi mạ nano chrome

Rate this post

Để làm cho các sản phẩm và đồ công nghệ luôn sáng bóng lại bền đẹp, người ta thường sử dụng công nghệ xi mạ nano chrome. Tuy nhiên để có được hiệu quả cao nhất với những sản phẩm có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, khi sử dụng công nghệ này cần phải có cách dùng hóa chất xi mạ nano chrome chuyên nghiệp và đúng cách.

Xem thêm sản phẩm hóa chất xi mạ: Hóa chất xi mạ Trioxide Chromium CrO3

Kỹ thuật xi mạ phun Nano chrome là gì?

Về khái niệm công nghệ xi mạ phun nano chrome, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó là phương pháp phun nano lên bề mặt chi tiết máy giúp cho sản phẩm sáng bóng, đẹp mắt và có thể chống chịu được sự thay đổi liên tục của điều kiện thời tiết khí hậu. Ưu điểm lớn nhất của hóa chất xi mạ nano chrome là hóa chất này có thể phun được trên tất cả mọi chất liệu khác nhau. Nhưng hiệu quả lại không hề giảm sút, sử dụng trên bất kì vật liệu nào có cũng đều mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho từng sản phẩm.

hóa chất xi mạ nano chrome

Kỹ thuật xi mạ phun Nano Chrome cũng là một trong những phương pháp được dụng rất phổ biến nhất trong ngành công nghệ xi mạ. Trong thực tế, hóa chất xi mạ nano chrome được ứng dụng nhiều trong nhiều ngành khác nhau. Trong đó, với ưu điểm của mình nó được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp sữa chữa xe. Công nghệ xi mạ nano này giúp cho các chi tiết trên xe trở nên bóng sáng, giữ được màu sơn luôn mới và bền đẹp hơn.

Quy trình xi mạ phun nano chrome

hóa chất xi mạ nano chrome

Để giúp các sản phẩm và vật liệu xi mạ có được chất lượng hoàn hảo nhất, việc thực hiện quy trình phun mạ nano cũng phải diễn ra theo một trình tự nghiêm ngặt. Bỏ qua bất cứ công đoạn nào, bạn cũng có thể khiến chất lượng xi mạ cho sản phẩm không còn nguyên vẹn nữa. Nhiều khi còn làm sản phẩm thay đổi theo chiều hướng xấu. Quy trình xi mạ phun Nano Chrome được gọi là đạt tiêu chuẩn khi thực hiện theo các bước và tiến trình sau:

  • Bước 1: Thẩm hóa bề mặt xi mạ. Ở bước này bạn phải đảm bảo rằng bề mặt cần xi mạ đã được vệ sinh sạch sẽ, bóng láng để dễ dàng khi phun xi nano chrome. Việc này giúp cho lớp xi mạ bám chắn hơn và có độ mịn cao.
  • Bước 2: Tiến hành kích hoạt tiền liên kết.
  • Bước 3: Rửa sạch các hoạt chất thừa.
  • Bước 4: Đây là bước thực hiện phun hóa chất xi mạ nano chrome, bạn cần phải thực hiện cẩn thận khâu này vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Có thể nói đây là công đoạn quan trọng nhất.
  • Bước 5: Rửa và vệ sinh sạch sẽ các hóa chất thừa.
  • Bước 6: Tiến hành hun hoạt chất trợ hóa lên bề mặt. Hoạt chất này hiểu đơn giản như một lớp lót để giúp cho hóa chất xi mạ nano chrome bám dính hơn trên bề mặt sản phẩm.
  • Bước 7: Tiếp tục rửa sạch hóa chất còn thừa đọng lại trên bề mặt của sản phẩm.
  • Bước 8: Loại bỏ hoàn toàn không khí bề mặt vừa phun nano chrome bằng dụng cụ thổi. Cuối cùng là kiểm định và bảo quản sản phẩm cẩn thận tránh làm tránh làm xước bề mặt.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng công nghệ xi mạ phun nano chrome

hóa chất xi mạ nano chrome

Để kiểm tra chất lượng sản phẩm bạn có thể dựa vào độ bóng của sản phẩm sau khi xi mạ với hình dạng ban đầu của các chi tiết máy sẽ cho kết quả rõ nhất. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách khác. Đó là sau một thời gian thực phun xi nano chrome xong, bạn quan sát trên các chi tiết máy xem có bị bong tróc, oxy hóa hoặc bị ăn mòn gì không. Ngoài ra, việc sử dụng đúng loại hóa chất xi mạ chất lượng cao cũng có ý nghĩa rất lớn đến sự thành công của sản phẩm. Để đảm bảo việc bạn đã mua đúng loại hóa chất xi mạ nano chrome chất lượng, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là bạn nên mua hóa chất xi mạ ở những địa chỉ cung cấp hóa chất xi mạ chuyên nghiệp với những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ của từng loại nano cũng như xem xét về độ dày, độ cứng của nano.

Tham khảo thêm: