Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Sử dụng hoá chất xử lý nước hồ bơi an toàn, đúng cách

5/5 - (2 bình chọn)

Hóa chất xử lý nước thích hợp là cần thiết để giữ cho một hồ bơi luôn sạch sẽ và ngăn ngừa mầm bệnh cho người bơi lội, duy trì hóa chất của hồ bơi có thể tiết kiệm thời gian và tiền của cho chủ sở hữu. Bằng cách làm theo các bước chúng tôi nêu sau đây, bất kỳ chủ sở hữu hồ bơi nào cũng có thể duy trì hồ bơi của riêng mình với kết quả tương tự như các chuyên gia.

Chọn hoá chất xử lý nước từ Clo

Xác định loại clo bạn nên sử dụng

Hoá chất xử lý nước

Chlorine là một loại hoá chất xử lý nước giúp giết chết vi khuẩn, tảo và vi sinh vật. Nó có sẵn ở dạng dung dịch đóng chai hoặc viên nén 3 inch, viên nén 1 inch, gậy và dạng hạt. Tuy nhiên, các thành phần hoạt động ở bất kỳ dạng nào đều giống nhau. Mặc dù có nhiều mức giá, sự khác biệt thực sự duy nhất bạn có thể tìm thấy là nồng độ của các thành phần hoạt tính. Các thành phần hoạt tính trong viên nén 3 inch, viên nén 1 inch và que được gọi là “Trichlor” (hoặc Trichloro-S-Triazinetrione) và thành phần hoạt chất trong dạng hạt dạng hạt được gọi là “Dichlor” (hoặc Sodium Dichloro-S-Triazinetrione).

  • Dạng clo phổ biến nhất được sử dụng là dạng viên nén 3 inch, nó hòa tan chậm và đòi hỏi ít bảo trì hơn. Que clo lớn hơn và hòa tan thậm chí chậm hơn so với viên nén 3 inch nhưng không phổ biến. Viên nén clo 1 inch hòa tan nhanh hơn viên nén 3 inch hoặc que clo và phù hợp hơn với hồ bơi trên mặt đất, hồ bơi nhỏ trong lòng đất và spa. Nồng độ Trichloro-S-Triazinetrione được xác định là 90% trong viên clo hoặc que.
  • Lưu ý rằng các sản phẩm clo rẻ tiền có khuynh hướng có chất kết dính và chất độn không đảm bảo. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi chúng tan ra. Các sản phẩm giá rẻ có xu hướng hoá tan nhanh trong vòng 2 đến 3 ngày nhưng lại không thể lưu lại lâu như dạng tinh khiết.
  • Clo dạng hạt hoạt động tốt như viên nén và que được đề cập ở trên. Tuy nhiên, clo vô cơ như calcium hypochlorite phải được hòa tan trước trong một xô nước trước khi thêm vào bể bơi. Nó cũng phải được thêm vào hồ bơi hầu như mỗi ngày. Các loại clo hữu cơ khác như Sodium Dichloro hoặc Lithium Hypochlorite vô cơ không cần phải hòa tan trước. Điều này cho phép kiểm soát rất chính xác mức độ clo của hồ bơi nhưng yêu cầu kiểm tra hàng ngày và bổ sung hóa chất. Nồng độ thích hợp từ 56% đến 62% Sodium Dichloro-S-Triazinetrione trong clo dạng hạt.

Xem thêmBán hoá chất xử lý nước giá rẻ tại Hà Nội

Sử dụng axit xyanuric

Hoá chất xử lý nước

Lưu ý rằng nên sử dụng axit xyanuric thật thận trọng. Axit xyanuric có công thức là CYA, còn được gọi là axit isocyanuric, được tìm thấy trong viên nén dichlor hoặc trichlor. Mặc dù axit xyanuric là một thành phần ổn định trong clo, ngăn cản nó bị phá hủy bởi ánh nắng mặt trời, nó làm như vậy với chi phí làm giảm hiệu quả (ORP hoặc khả năng khử oxy hóa) của clo.

Nếu bạn sử dụng axit xyanuric, hãy chắc chắn kiểm tra mức độ. Nếu mức độ quá cao, clo sẽ hoàn toàn mất khả năng khử trùng của nó. Một số nghiên cứu mới cho thấy CYA thực sự cần được duy trì ở mức không cao hơn 40 ppm cho phép clo thực hiện tối ưu.

Cách sử dụng Clo cho hồ bơi

Thêm clo vào hồ bơi của bạn

Hoá chất xử lý nước

Máy cấp liệu clo và máy cấp liệu hóa chất xử lý nước tự động có sẵn từ bất kỳ nhà phân phối nguồn cung cấp hồ bơi nào, từ từ hòa tan các viên clo 1 hoặc 3 inch, que clo vào nước hồ bơi của bạn. Tự động cung cấp clo là một sự trợ giúp tuyệt vời để duy trì đúng cách hồ bơi của bạn. Các máy cung cấp hóa chất từ ​​từ đo chính xác lượng clo trong nước hồ bơi của bạn một cách tự động và cung cấp khả năng kiểm soát rất chính xác lượng clo được thêm vào hồ bơi. Nếu một feeder được điều chỉnh đúng cách, bạn có thể không phải lo lắng về mức clo của bạn trong một tuần hoặc lâu hơn.

Xem thêm: Mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa trục máy công nghiệp

Lưu ý khi thả Clo vào hồ

Hoá chất xử lý nước

Việc sử dụng Clo cho hồ bơi không chỉ đơn giản là thả viên nén hay hoà tan que Clo vào nước hồ hoặc dặt nó trong giỏ skimmer của hồ bơi. Nếu một viên nén clo hòa tan trong giỏ skimmer của bạn, tất cả các nước đi qua hệ thống ống nước và hệ thống tuần hoàn của hồ bơi sẽ mang lại lượng clo cao. Nồng độ clo cao làm cho nước có độ pH rất thấp và từ từ ăn vào bên trong hệ thống tuần hoàn cũng như có thể gây ra sự thất bại sớm của máy bơm và bộ phận bơm trong hồ bơi của bạn.

Xử lý nước hồ bơi hàng tuần

Vì nó hoạt động để làm sạch hồ bơi của bạn, clo liên kết với các hóa chất khác như amoniac và nitơ, không chỉ làm cho nó hoạt động hiệu quả mà còn tạo ra chất kích thích có thể gây ra các tình trạng da như ngứa. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Clo cho nước hồ bơi, bạn cần xử lý nước hồ hàng tuần để loại bỏ những yếu tố gây hại.

Duy trì độ pH trong hồ bơi

Hoá chất xử lý nước

Duy trì độ pH thích hợp có thể quan trọng như có clo trong hồ bơi. Chlorine hiệu quả hơn 10 lần trong việc khử trùng nước của bạn khi độ pH ở mức 7,2 chứ không phải ở mức ph cao 8,2. Độ pH tốt nhất có thể được đo bằng bộ thử nghiệm loại thả so với dải thử nghiệm, có thể dễ dàng bị hiểu sai.

Thông thường bạn sẽ thấy mức độ pH cao và cách tốt nhất để giảm pH là từ từ đổ “axit muriatic” (AKA Axit clohiđric) trực tiếp vào cuối sâu của hồ bơi trong khi máy bơm hồ bơi đang bật và nước đang lưu thông. Tuy nhiên, axit dạng hạt (pH âm hoặc giảm dần) là an toàn hơn để sử dụng thay thế axit muriatic.

Nếu pH cao, hãy thêm một lượng nhỏ axit muriatic và thử lại nước sau khoảng 6 giờ lọc liên tục, điều chỉnh pH khi cần. Nếu bạn có vấn đề nảy sinh pH đúng, thường là do vấn đề kiềm thấp, sau khi được điều chỉnh đúng cách, độ pH nên duy trì tốt trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tuần tùy thuộc vào mức độ sử dụng và lượng mưa.

Xem thêmHướng dẫn sử dụng Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Kiểm tra nước ít nhất hai lần mỗi tuần để đảm bảo sự cân bằng. Duy trì chlorine của bạn (FAC hoặc chlorine có sẵn miễn phí – loại tốt) ở mức 1-3 ppm mọi lúc và bạn được bảo đảm một mùa bơi an toàn.