Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Tầm quan trọng của việc sử dụng hóa chất nông nghiệp

5/5 - (9 bình chọn)

Trong thời đại hiện đại hóa, công nghiệp hóa ngày nay, hóa chất là thứ gắn liền với con người ở nhiều lĩnh vực. Ngay cả trong nông nghiệp, một ngành phổ biến nhất ở nước ta, việc sử dụng hóa chất là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về hóa chất, ngay cả những người đã học và nghiên cứu cũng vẫn chưa thể hiểu hết 100% về hóa chất nông nghiệp. Vậy hóa chất nông nghiệp là gì? Nó quan trọng như thế nào đối với ngành nông. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn cho các bạn về loại hóa chất này cũng như những điểm mạnh và yếu của nó.

Hóa chất nông nghiệp là gì?

Hóa chất nông nghiệp

Theo luật điều chỉnh hóa chất nông nghiệp, hóa chất nông nghiệp là một chất hóa học như thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu được sử dụng để kiểm soát các sinh vật gây hại hoặc virus bao gồm các sản phẩm gỗ và nông lâm kết hợp và các sản phẩm được sử dụng để thúc đẩy hoặc ức chế sinh lý nông nghiệp và các sản phẩm khác, chẳng hạn như chất điều hòa tăng trưởng thực vật và chất ức chế nảy mầm. Các chất hóa học là làm nguyên liệu chính hoặc thành phần nhằm kiểm soát các bệnh và sâu bệnh được quy định trong pháp lệnh. Luật này cũng bao gồm “kẻ thù tự nhiên” và “vi sinh vật”được sử dụng để kiểm soát bệnh và sâu bệnh của nông nghiệp cũng như các sản phẩm khác.

Hóa chất nông nghiệp được phân loại theo mục tiêu ứng dụng như sau:

 • Thuốc trừ sâu: kiểm soát côn trùng gây hại có hại cho cây trồng trên đồng ruộng
 • Thuốc diệt côn trùng: Các tác nhân kiểm soát đồng thời sâu bệnh gây hại có hại cho cây trồng
 • Thuốc diệt cỏ: diệt cỏ
 • Thuốc điều chỉnh tăng trưởng: thúc đẩy hoặc ức chế sự phát triển của cây trồng hiện trường
 • Thuốc diệt muỗi: chống côn trùng có hại đối với động vật có vú và các loài chim làm hỏng cây trồng trên đồng ruộng

Xem thêmHóa chất nông nghiệp là gì?

Tại sao cần sử dụng hóa chất nông nghiệp?

Mọi người từ lâu đã nỗ lực để bảo vệ cây trồng từ thực vật, sâu bệnh và cỏ dại. Các phương pháp này bao gồm giống sinh sản kháng sâu bệnh, kiểm soát văn hóa bệnh và sâu bệnh bằng cách cày và loại bỏ các mảnh vụn sau thu hoạch, kiểm soát cỏ dại bằng cách sử dụng tấm vinyl và rơm rạ, kiểm soát dịch hại vật lý như khử trùng bằng đất bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời và kiểm soát sinh học kẻ thù tự nhiên như nhện. Ngoài ra, hóa chất nông nghiệp được sử dụng bởi vì chúng tạo ra các hiệu ứng nhất định với ít nỗ lực hơn.

Một số hóa chất nông nghiệp phổ biến

Hóa chất đồng sunfat

Hóa chất nông nghiệp

Đồng sunfat là một hợp chất hữu cơ, có công thức hóa học là CuSO4.Các pentahydrat (CuSO 4 · 5H 2 O), muối phổ biến nhất gặp phải, là màu xanh tươi sáng. Nó exothermically tan trong nước để cung cấp cho các phức tạp aquo [Cu (H 2 O) 6 ] 2+ , trong đó có hình học phân tử bát diện. Cấu trúc của pentahydrate rắn cho thấy một cấu trúc polymer trong đó đồng là một lần nữa bát diện nhưng ràng buộc với bốn phối tử nước. Các trung tâm Cu (II) (H2O) 4 được liên kết với nhau bằng các anion sulfate để tạo thành các chuỗi. Đồng sulfat khan là bột màu trắng.

Ứng dụng:

 • Là thuốc diệt nấm và diệt cỏ: Đồng sulfate pentahydrate được sử dụng như một loại thuốc diệt nấm. Tuy nhiên, một số loại nấm có khả năng thích ứng với mức độ cao của các ion đồng.
 • Thuốc thử phân tích:
  • Được sử dụng trong dung dịch Fehling và giải pháp của Benedict để kiểm tra việc giảm đường, làm giảm đồng sunfat màu xanh hòa tan (II) thành oxit đồng đỏ (I) không hòa tan. Đồng (II) sulfat cũng được sử dụng trong thuốc thử Biuret để kiểm tra protein.
  • Đồng sulfate được sử dụng để kiểm tra máu thiếu máu. Máu được kiểm tra bằng cách thả nó vào dung dịch sunfat đồng có trọng lượng riêng. Máu chứa đủ lượng hemoglobin nhanh chóng do mật độ của nó, trong khi máu không chìm hoặc chìm chậm thì không đủ lượng hemoglobin.
  • Trong một thử nghiệm ngọn lửa, các ion đồng của nó phát ra một ánh sáng màu xanh lá cây sâu, một màu xanh lá cây sâu hơn nhiều so với thử nghiệm ngọn lửa cho bari.
 • Nhuộm: đồng sunfat có thể được sử dụng như một chất gắn màu trong nhuộm thực vật. Nó thường làm nổi bật các sắc thái màu xanh của các thuốc nhuộm cụ thể.

Xem thêmHóa chất nông nghiệp thuốc trừ sâu là gì?

Hóa chất axit photphorous

Hóa chất nông nghiệp

Axit photphorous là một trong một số axit oxy của phốt pho, được sử dụng làm chất khử trong phân tích hóa học. Nó là một chất tinh thể không màu hoặc màu vàng, nhiệt độ nóng chảy khoảng 73°C hoặc 163°F với mùi đặc trưng giống với mùi tỏi. Một hợp chất không ổn định dễ dàng hấp thụ độ ẩm, nó được chuyển thành axit photphoric (H3PO4 ) khi có oxy hoặc khi được làm nóng trên 180°C (360°F). Phốt pho axit (H3PO3) tạo thành các muối gọi là phốt phát, cũng được sử dụng làm chất khử. Nó được điều chế bằng cách hòa tan tetraphosphorus hexoxide (P4O6 ) hoặc phospho triclorua (PCl3) trong nước.

Hóa chất Kali clorat

Hóa chất nông nghiệp

Kali clorat là một hợp chất chứa các nguyên tử kali, clo và oxy, với công thức phân tử KClO 3. Ở dạng tinh khiết, nó là một chất tinh thể màu trắng. Nó là chlorate phổ biến nhất trong sử dụng công nghiệp. Nó được sử dụng để:

 • Như một chất oxy hóa
 • Để chuẩn bị oxy
 • Như một chất khử trùng
 • Trong các trận đấu an toàn
 • Trong vật liệu nổ và pháo hoa
 • Trong canh tác, buộc giai đoạn nở hoa của cây nhãn làm cho nó tạo ra trái cây trong khí hậu ấm hơn

Xem thêm: Top 3 hóa chất nông nghiệp thường gặp

Địa chỉ mua hóa chất nông nghiệp uy tín tại Hà Nội

Hoachatnongnghiep.org.vn tự hào là nhà phân phối các sản phẩm hóa chất nông nghiệp đạt chất lượng hàng đầu và đã qua qua trình kiểm định nghiêm ngặt. Bất kỳ lúc nào bạn có nhu cầu đặt hàng, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hưởng mức giá ưng ý nhất, hợp lý nhất mà không cần phải lăn tăn gì cả. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào.