Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Lợi ích bất ngờ của kẽm oxit và oxit titan trong kem chống nắng

5/5 - (1 bình chọn)

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp là điều vô cùng quan trọng với những người muốn có một làn da đẹp, khỏe mạnh. Bạn có thể đã nghe các bác sĩ da liễu, gia đình hoặc bạn bè đưa ra những lời khen ngợi về loại kem chống nắng có chứa kẽm oxit và oxit titan. Nhưng điều gì làm cho những thành phần đó rất quan trọng để chống nắng? Chúng tôi đang ở đây để làm sáng tỏ những thành phần quan trọng này. Bài viết ngày hôm nay có thể sẽ rất có ích cho bạn.

Tia UVA và UVB là gì?

Kẽm oxit và oxit titan

Tia cực tím từ mặt trời có ba bước sóng khác nhau bao gồm UVA, UVB và UVC. Tia UVA và UVB là nguy hiểm nhất, còn tia UVC thì yếu hơn, được giữ lại bởi bầu khí quyển của trái đất và không có cơ hội chiếu xuống trái đất cũng như làm tổn thương làn da của bạn.

  • Tia UVA: tia UVA thâm nhập sâu vào da, vươn xa hơn lớp hạ bì – lớp dày nhất của da. Loại bức xạ tia cực tím này có thể gây lão hóa và tạo ra nếp nhăn xấu xí trên da.
  • Tia UVB: tia UVB ngắn hơn và đốt cháy bề mặt da của bạn, chỉ đạt đến các lớp bề mặt nhất. Những ban đầu dẫn đến cháy nắng và theo thời gian chúng có thể gây ung thư da.

Điều quan trọng là bạn sử dụng kem chống nắng phổ rộng có khả năng bảo vệ chống lại cả bức xạ UVA và bức xạ UVB để bảo vệ làn da của mình khỏi ảnh hưởng của ánh sáng và ánh nắng mặt trời. Như nhiều nghiên cứu cho thấy, kẽm oxit và oxit titan là các thành phần hoàn toàn tự nhiên phù hợp với hóa đơn.

Trong khi nhiều loại kem chống nắng chặn cả tia UVA và UVB, chúng rơi vào hai loại riêng biệt: kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý thường được gọi là kem chống nắng chứa khoáng chất. Kem chống nắng chứa kẽm oxit và oxit titan rơi vào thể loại sau. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn sự khác biệt giữa hai loại kem chống nắng này:

  • Kem chống nắng hóa học: là một hỗn hợp các chất hóa học kết hợp với nhau để ngăn chặn tia UVA và UVB. Những thành phần này có nhiệm vụ là làm suy giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn ánh sáng mặt trời, tạo ra một phản ứng hóa học biến đổi tia UV thành nhiệt, sau đó được giải phóng khỏi da.
  • Kem chống nắng vật lý: được làm bằng các hợp chất tự nhiên nằm trên bề mặt của da. Chúng hấp thụ và làm chệch hướng ánh sáng mặt trời để bức xạ tia cực tím không xâm nhập vào lớp biểu bì. Những thành phần này hoạt động tương tự như lá nhôm hoặc gương, giữ cho ánh sáng mặt trời thâm nhập sâu. Kem chống nắng với kẽm oxit và oxit titan rơi vào loại này.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Địa chỉ bán hóa chất công nghiệp giá tốt nhất 2018

Lợi ích của kẽm oxit và oxit titan

Nếu bạn đang tìm kiếm mua kem chống nắng vật lý, bạn có thể nghe nói về kẽm oxit và oxit titan. Đây được xem như là những bộ lọc UV vật lý duy nhất được chấp thuận để bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Lợi ích của oxit kẽm

Kẽm oxit và oxit titan

Oxit kẽm có nguồn gốc từ kẽm, một vật liệu phản chiếu tự nhiên. Dưới đây là một số lợi ích của thành phần kem chống nắng vật lý này:

  1. Gần như vô hình với mắt thường: kẽm oxit giờ đây được chia thành các hạt rất nhỏ, được gọi là hạt nano. Nó được thu nhỏ xuống từ 30 đến 200 nm, để lại một lớp hơi đục – một đặc điểm khiến nó trở nên lý tưởng cho những người có làn da sáng hơn đang tìm kiếm cách bảo vệ cho làn da.
  2. Kháng khuẩn: Các yếu tố kháng khuẩn cũng có thể giúp vết thương lành nhanh hơn, có nghĩa là kẽm oxit là an toàn để sử dụng trên da của bạn.
  3. Non-comedogenic: Một lợi ích khác của oxit kẽm là các đặc tính không gây mụn của nó. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là nó không có dầu và sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.
  4. Sun Protection: Có lẽ lợi ích oxit kẽm hấp dẫn nhất là sức mạnh của nó trong việc bảo vệ làn da của bạn chống lại ánh nắng mặt trời. Nó là một trong những chất bảo vệ mặt trời hiệu quả nhất, ngăn chặn cả tia UVA ngắn và dài cũng như tất cả các tia UVB.

Xem thêmKhám phá 5 lợi ích tuyệt vời của kẽm oxit

Lợi ích của oxit titan

Kẽm oxit và oxit titan

Oxit titan có nguồn gốc từ titan. Đó là một khoáng chất tự nhiên được sử dụng trong kem chống nắng và mỹ phẩm để làm trắng, dày và bôi trơn, tất cả trong khi cung cấp bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời.

  1. Vô hình bằng mắt thường: nó thường được thu nhỏ lại nhỏ hơn nhiều từ 10 đến 100 nanomet, khiến nó ít bị chú ý hơn trên da. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người có làn da sẫm màu hơn, vì nó không để lại một lớp mờ đục.
  2. Không gây mụn và nhẹ nhàng trên da: cũng giống như oxit kẽm, titanium dioxide cũng không gây dị ứng. Nó cực kỳ nhẹ nhàng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm.

Mặc dù nó không cung cấp sự bảo vệ nhiều từ tia UVA sóng dài, titanium dioxide cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn tia UVA và UVB ngắn, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho phơi nắng thường ngày.

Xem thêm: Địa chỉ mua hóa chất Titanium Dioxide uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ mua kẽm oxit và oxit titan uy tín, chất lượng

Địa Chỉ: Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

SĐT: 0941 689 333

Email: nguyentuan991987@gmail.com