Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Khám phá 5 lợi ích tuyệt vời của kẽm oxit

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến thêm cho các bạn những thông tin mới hữu ích về hóa chất kẽm oxit cũng như những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào vì chúng có thể trở thành vị cứu tinh khi cần thiết.

5 lợi ích của kẽm oxit

Bảo vệ làn da khỏi bị hư hại do nắng

Kẽm oxit

Các lợi ích chống nắng tự nhiên của kẽm oxit là trọng tâm của nhiều nghiên cứu chăm sóc da trong ba thập kỷ qua. Kẽm oxit đã được tìm thấy để bảo vệ chống lại “tia cực tím phổ rộng” (UVA / UVB), mà không giống như những loại kem chống nắng hóa học khác chỉ ngăn chặn được một loại ánh sáng tia cực tím.

Ngày nay, kẽm oxit được thêm vào nhiều sản phẩm chăm sóc da ngoài kem chống nắng, nó cũng là một thành phần trong mỹ phẩm làm đẹp hoặc nền tảng bao gồm mỹ phẩm chứa khoáng, concealers, kem dưỡng ẩm, BB creams và công thức chống lão hóa. Trong quá khứ, kem chống nắng oxit kẽm có tiếng xấu gây ra những vệt trắng đáng chú ý trên da, một dấu hiệu cho thấy kẽm không hấp thu hoàn toàn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây công nghệ chăm sóc da đã đi một chặng đường xa và ngày nay bạn có thể tìm thấy công thức kẽm oxiy vi mô mà không còn để lại vệt trắng như ban đầu. Một lần nữa, những hạt nhỏ này được coi là an toàn, mặc dù một số nhà khoa học tin rằng cần nghiên cứu thêm để đảm bảo chúng an toàn cho việc sử dụng lâu dài ở người.

Tự hỏi làm thế nào mà kẽm oxit có thể mang lại hiệu quả là đẩy lùi ánh nắng mặt trời?

  • Một số loại kem chống nắng tốt nhất có chứa oxit kẽm hiện nay có tác dụng tương tự như các sản phẩm hóa học, tuy nhiên chúng sử dụng nhiều chất để bảo vệ phổ rộng.
  • Trong kem chống nắng, tỷ lệ oxit kẽm thường là khoảng 25 – 30%
  • Trong các sản phẩm như mỹ phẩm, bao gồm nền tảng, kem BB và kem dưỡng ẩm mặt, tỷ lệ phần trăm (và do đó phủ sóng) thường thấp hơn khoảng 10- 19%

Xem thêmCông dụng bất ngờ của kẽm oxit mà ít ai biết

Điều trị mụn trứng cá

Kẽm oxit

Để điều trị mụn trứng cá, kẽm oxit thường được kết hợp với các chất kẽm chống viêm hoặc chống vi khuẩn khác, bao gồm các chất chống oxy hóa, kẽm gluconate hoặc kẽm sulfate và đôi khi là các tác nhân kháng khuẩn. Cùng với những yếu tố này giúp giảm sự xuất hiện, mức độ nghiêm trọng, thời gian và đau đớn của mụn trứng cá nang hoặc mụn và nhược điểm.

Vào năm 2013, một nghiên cứu cho thấy có một số cách mà oxit kẽm có thể giúp điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá:

  • Giảm tính kháng khuẩn hoặc vi khuẩn liên quan đến mụn trứng cá.
  • Giảm viêm được kích hoạt để đáp ứng với vi khuẩn gây mụn trứng cá và lỗ chân lông bị tắc.
  • Giảm khả năng mụn sẽ xuất hiện trở lại sau khi da trở nên đề kháng với các chất kháng sinh (cho dù bôi lên da hoặc lấy ở dạng viên thuốc).
  • Điều tiết sản xuất dầu hay bã nhờn.
  • Hoạt động như chất làm se, giúp làm khô dầu dư thừa và co lại, co thắt, hoặc thắt chặt sự xuất hiện của da bị tổn thương và lỗ chân lông lớn.

Nghiên cứu cho thấy rằng kẽm được sử dụng tại chỗ trên da đơn độc cũng như kết hợp với các tác nhân khác có hiệu quả chủ yếu là do hoạt động chống viêm và khả năng làm giảm vi khuẩn P. acnes bằng cách ức chế lipase P. acnes và nồng độ axit béo tự do. Đối với các trường hợp mụn trứng cá nặng và dai dẳng, đôi khi bác sĩ da liễu sẽ kê toa thuốc kháng sinh để giúp ngăn chặn vi khuẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tuy nhiên các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vi khuẩn có liên quan đến mụn trứng cá có thể trở nên đề kháng với điều trị sau một thời gian, do đó đối với một số người thì thuốc hay thuốc bổ ngừng hoạt động.

Phương pháp điều trị kháng sinh cho mụn trứng cá cũng có xu hướng gây ra tác dụng phụ bao gồm mẩn đỏ, tăng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, khô và bong tróc. Tin tốt là việc điều trị bằng oxit kẽm có thể tiếp tục hữu ích ngay cả đối với những người có mụn trứng cá kháng kháng sinh.

Xem thêmBảng giá hóa chất công nghiệp mới nhất 2018

Điều trị phát ban, kích ứng

Kẽm oxit

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng kẽm oxit giúp hỗ trợ sự phát triển mô mới, chữa lành da, sửa chữa vết thương và phòng ngừa viêm. Nó có thể được sử dụng để tự nhiên giúp chữa lành:

  • Phát ban
  • Miệng lở loét lạnh
  • Loét da
  • Phế liệu hoặc trầy xước
  • Bỏng
  • Kích ứng da từ các sản phẩm hóa học

Kẽm oxit là một thành phần hoạt chất rất phổ biến trong các loại kem thoa tã thương mại và theo toa (bao gồm các sản phẩm của Aveeno Baby và các loại kem Johnson). Nghiên cứu cho thấy rằng thuốc mỡ có chứa oxit kẽm giúp giữ cho da nhạy cảm được bảo vệ bằng cách tạo thành một lớp bảo vệ chống lại các chất kích thích và vi khuẩn. Trong trường hợp phát ban tã, kẽm có thể được sử dụng thường xuyên ngay cả da nhạy cảm để giảm viêm.

Ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn

Kẽm oxit

Với khả năng hoạt động như một chất làm se nhẹ, kẽm oxit có thể giúp giữ cho vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng da và hoạt động như một tác nhân làm khô da tự nhiên. Sử dụng truyền thống các sản phẩm oxit kẽm bao gồm điều trị vết thương sau khi phẫu thuật và áp dụng các salves trong miệng để điều trị loét hoặc vết loét. Là một khoáng chất thiết yếu, kẽm có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các chức năng enzyme cần thiết để sửa chữa các vết thương trên da và hình thành mô collagen hoặc mô liên kết mới.

Nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa oxit kẽm giúp giảm đỏ, sưng, đau và viêm do vi khuẩn tích tụ. Như một lợi ích bổ sung, giống như các sản phẩm làm đẹp thương mại hoặc làm đẹp khác, kẽm oxit giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông lớn và ngăn ngừa độ bóng của da bằng cách điều chỉnh sản xuất dầu.

Xem thêmHóa chất công nghiệp là gì? Địa chỉ bán hóa chất công nghiệp giá tốt nhất 2018

Chống lão hóa và tái tạo mô

Kẽm oxit

Kẽm oxit không chỉ giúp ngăn ngừa tổn thương do ánh nắng mặt trời, nếp nhăn và đốm đen trong tương lai mà còn giúp cải thiện tổng hợp mô da và collagen mới, một chất quan trọng cần thiết để duy trì vẻ ngoài trẻ trung của làn da. Cơ thể đòi hỏi kẽm và các khoáng chất vi lượng khác để tổng hợp collagen giúp xây dựng và sửa chữa mô liên kết.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều trị da bị tổn thương, khô hoặc bị thương với các sản phẩm oxit kẽm chỉ trong 48 giờ (bao gồm cả trong quá trình điều trị sau phẫu thuật) giúp da lành hơn, viêm hoặc đỏ bị giảm xuống, sắc tố được phục hồi và chất kẽ cũng như bã nhờn (dầu) được điều chỉnh tốt hơn. Kẽm cũng có thể giúp tăng lượng chất hoạt tính khác được hấp thụ vào da khi sử dụng cùng với các sản phẩm chống lão hóa khác.

Trên đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà kẽm oxit góp phần vào cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hóa chất kẽm oxit, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0941 689 333 

Email: nguyentuan991987@gmail.com

Xem thêmVINAFUJICO – nhà phân phối hoá chất hàng đầu Việt Nam