Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Phân phối hoá chất aixt nitric 68% uy tín, giá rẻ

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành công nghiệp hoá chất đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hầu hết mọi lĩnh vực đều cần đến sự góp sức của hoá chất để tăng hiệu suất công việc và giá trị sản phẩm. Đặc biệt được sử dụng nhiều nhất đó là các loại hoá chất axit. Và hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng một loại hoá chất axit nằm trong top được sử dụng nhiều nhất. Đó là hoá chất axit nitric. Doanh nghiệp của bạn có cần dùng đến loại hoá chất này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái quát về hoá chất axit nitric

Hoá chất axit nitric

Hoá chất axit nitric có công thức hoá học là HNO3, là một loại axit khoáng mạnh có tính ăn mòn cao và độc hại. Axit nitric không màu khi tinh khiết nhưng có màu vàng nhạt khi nó sự xuất hiện của các oxit nitơ. Hoá chất này thông thường có nồng độ 68%. Khi dung dịch chứa hơn 86% HNO3, nó được gọi là axit nitric bốc khói. Tùy thuộc vào lượng nitơ điôxit, axit nitric bốc khói được đặc trưng hơn nữa là axit nitric bốc khói trắng hoặc axit nitric bốc khói đỏ, nồng độ trên 95%. Hoá chất axit nitric cũng thường được sử dụng như một tác nhân oxy hóa mạnh.

Axit nitric khan nguyên chất (100%) là một chất lỏng di động không màu với mật độ 1.512 g/cm2 được làm cứng ở nhiệt độ – 42 độ C và tạo thành tinh thể màu trắng. Nó bị phân huỷ ở nhiệt độ 83 độ C. Do đó, axit nitric khan nên được lưu trữ dưới 0 ° C để tránh phân hủy.

Hoá chất axit nitric được tạo ra bởi phản ứng của nitơ dioxit (NO2) với nước. Thông thường, oxit nitric được tạo ra bởi phản ứng được oxy hóa lại bởi oxy trong không khí để tạo thêm nitơ điôxit. Thêm axit sulfuric vào muối nitrat và đun nóng hỗn hợp bằng dầu có thể tạo ra axit nitric gần như tinh khiết. Một bình ngưng được sử dụng để ngưng tụ khói axit nitric ra khỏi dung dịch.

Trong công nghiệp, axit nitric mạnh được sản xuất bằng cách hòa tan nitơ điôxit trong 68% axit nitric trong tháp hấp thụ. Các oxit nitơ hòa tan được loại bỏ trong trường hợp axit nitric bốc khói trắng hoặc vẫn còn trong dung dịch để tạo thành axit nitric bốc khói đỏ. Gần đây, các phương tiện điện hóa đã được phát triển để sản xuất axit khan từ nguyên liệu axit nitric đậm đặc.

Dung dịch axit nitric cấp thương mại thường là có nồng độ từ 52% đến 68%. Sản xuất axit nitric thông qua quá trình Ostwald được đặt tên theo nhà hóa học người Đức Wilhelm Ostwald. Trong quá trình này, amoniac khan bị oxy hóa thành oxit nitric, với sự có mặt của chất xúc tác platin hoặc rhodium ở nhiệt độ cao khoảng 500K và áp suất 9 bar.

Xem thêm15 loại Hóa Chất Dệt Nhuộm phổ biến trong công nghiệp

Các ứng dụng

Hoá chất axit nitric

Hoá chất axit nitric được sử dụng trong sản xuất nitrat amoni cho phân bón, sản xuất nhựa và trong sản xuất thuốc nhuộm. Nó cũng được sử dụng để sản xuất thuốc nổ như nitroglycerin và TNT. Khi nó được kết hợp với axit clohydric, một yếu tố gọi là aqua regia được hình thành. Đây là thuốc thử có khả năng hòa tan vàng và bạch kim. Ngoài ra, nó được sử dụng trong một thử nghiệm đo màu để phân biệt heroin và morphine.

Axit nitric thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm khoa học tại các trường học để thử nghiệm khi kiểm tra cụ thể cho clorua. Điều này được thực hiện bằng cách thêm một mẫu với dung dịch bạc nitrat và axit nitric để kiểm tra xem có kết tủa trắng của bạc clorua hay không.

Trong lĩnh vực y học, axit nitric được sử dụng trong trạng thái tinh khiết của nó như một chất ăn da để loại bỏ chancres và mụn cóc. Dung dịch pha loãng được sử dụng trong điều trị chứng khó tiêu.

Axit nitric đã được sử dụng dưới nhiều dạng khác nhau như là chất oxy hóa trong các tên lửa nhiên liệu lỏng. Các dạng này bao gồm axit nitric bốc khói đỏ, axit nitric bốc khói trắng, hỗn hợp với axit sulfuric và các dạng với chất ức chế HF.

Hoá chất này cũng thường được sử dụng trong quá trình phân hủy mẫu nước đục, mẫu bùn rắn, cũng như các loại mẫu độc đáo khác yêu cầu phân tích nguyên tố qua ICP-MS, ICP-OES, ICP-AES, GFAA và quang phổ hấp thụ nguyên tử ngọn lửa.

Trong tổng hợp hữu cơ, axit nitric có thể được sử dụng để giới thiệu nhóm nitro. Khi được sử dụng với axit sulfuric, nó tạo ra ion nitronium, phản ứng điện với các hợp chất thơm như benzen.

Trong điện hóa học, hoá chất axit nitric được sử dụng như một tác nhân doping hóa học cho các chất bán dẫn hữu cơ và trong các quá trình thanh lọc cho các ống nano cacbon thô.

Trong một nồng độ thấp, axit nitric thường được sử dụng trong chế biến gỗ từ thông và phong. Màu sắc được tạo ra là một màu xám-vàng, rất giống như sáp cũ hoặc gỗ thành phẩm.

Axit nitric có thể được sử dụng như một thử nghiệm tại chỗ cho các alkaloids như LSD, tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào alkaloid.

Xem thêm: Bảng báo giá hoá chất axit tại VINAFUJICO

Địa chỉ uy tín phân phối hoá chất aixt nitric

Hoá chất axit nitric

Hoachatcongnghiep.org.vn tự hào được tôn vinh là nhà phân phối hoá chất tốt nhất Việt Nam. Nhiều khách hàng đã đến với công ty từ khi mới khởi nghiệp cho tới tận bây giờ. Chúng tôi cam kết phân phối các loại hoá chất uy tín, chất lượng, giá rẻ trên khắp các tỉnh thành. Các sản phẩm được đóng gói với bao bì và nhãn mác từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài, đã qua kiểm tra và đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài hoá chất axit nitric, công ty còn phân phối rất nhiều loại hoá chất phục vụ cho nhiều lĩnh vực hiện nay. Chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn những thông tin hữu ích trước khi mua hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay theo số điện thoại 0941 689 333 hoặc địa chỉ mail nguyentuan991987@gmail.com để trở thành vị khách may mắn tiếp theo.