Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Các loại hóa chất giặt ủi công nghiệp an toàn nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Hóa chất giặt ủi công nghiệp, loại hóa chất tẩy rửa được sản xuất hướng đến mục đích sử dụng để làm làm sạch đồ được giặt, giảm thiểu công sức tiêu tốn cho quá trình này. Các loại sản phẩm hóa chất giặt ủi thường có dạng bột và dạng lỏng. Dạng bột được sản xuất và sử dụng trong thời gian dài , dạng lòng mới được đưa vào sử dụng từ những năm 1950.

Trong bài viết này sẽ đưa ra các thông tin về các mặt nguy hiểm cũng như sự an toàn của các loại hóa chất giặt ủi hiện nay được sử dụng.

Những ảnh hưởng và tác động của hóa chất giặt ủi đối với cơ thể

Những nguy hại tiềm ẩn của hóa chất giặt ủi

Các chất tẩy rửa dạng lỏng thường đựng trong các bao bì chứa trong suốt, bao bì phân hủy khi tiếp xúc với nước. Đây là một chu kỳ sử dụng sản phẩm. Các sản phẩm chất tẩy rửa dạng lỏng đầy màu sắc khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Những người có thể bị cám dỗ một cách dễ dàng để đưa vào miệng hoặc chơi với các chất này. Khi bị ướt các sản phẩm này có thể vỡ trong tay trẻ, có khả năng gây kích ứng mắt và da. Chúng cũng có thể hòa tan nhanh và vỡ trong miệng của trẻ trong một khoảng thời gian rất ngắn (trong vài giây). Nếu nuốt phải có thể gây kích ứng nặng như khó thở…

Các mối nguy hiểm từ các loại hóa chất giặt ủi:: Ngộ độc, kích ứng, viêm nhiễm xúc, bỏng hóa chất…

Các triệu chứng và hậu quả chính của phơi nhiễm có thể là:

 • Nếu nuốt phải: nôn mửa nặng, ho, rối loạn hô hấp, buồn nôn, buồn ngủ và phát ban.
 • Trong trường hợp tiếp xúc với mắt: viêm kết mạc, đau mắt, kích ứng mắt.
 • Trong trường hợp tiếp xúc với da: phát ban da, kích ứng da, bỏng hóa chất.

Xem thêm:

10 loại hóa chất cơ bản và công dụng trong cuộc sống

Hóa chất tẩy rửa là gì? Địa chỉ mua hóa chất giá tốt 2018

Hóa chất tẩy rửa độc hại cần chú ý khi sử dụng

An toàn hóa chất giặt ủi công nghiệp

An toàn trong các khu vực giặt-là là một quy trình có tầm quan trọng cao. Quy trình bao gồm việc cất giữ và xử lý an toàn các thùng chứa hóa chất giặt. Hóa chất giặt có thể có nhiều loại nguy hiểm, vì vậy điều quan trọng là có thể xác định chính xác nhãn cảnh báo nguy hiểm, những nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn và các biện pháp phòng ngừa cần phải được áp dụng để giữ an toàn trong giặt ủi.

Một loạt các quy định mới đang hướng tới các nhà sản xuất các sản phẩm vệ sinh chuyên nghiệp và an toàn. Không có gì quan trọng hơn hệ thống phân loại, ghi nhãn và đóng gói hóa chất mới. Những quy định mới dẫn đến những thay đổi đối với phân loại nguy hiểm và ghi nhãn các hóa chất tẩy rửa. Tất cả các thùng chứa hóa chất giặt phải được cất giữ một cách an toàn. Trong một khu vực cất giữ có khóa phù hợp cách xa các khu vực dân cư. Hóa chất giặt nên được lưu trữ như sau:

 • Trong một khu vực thông gió không quá lạnh vì một số sản phẩm bị đông đặc khi lạnh, khiến chúng khó bơm qua các thiết bị giặt.
 • Tránh khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp để ngăn chặn chúng phân rã hoặc cháy trong trường hợp cực đoan.
 • Xếp chồng lên nhau không quá 2 thùng chứa (10, 20 hoặc 25lit) và ở mặt đất với các nắp được gắn chặt và các nhãn có thể nhìn thấy và có thể đọc được.
 • Chất tẩy rửa dạng bột nên được lưu trữ trong thùng nhựa có nắp đậy được cung cấp.
 • Muỗng được sử dụng để pha chế một hóa chất bột phải được giữ trong hộp nhựa và luôn khô.

Xem thêm:

Sự phổ biến của Sodium Hydroxide trong công nghiệp

Hóa chất tẩy màu nước thải

Tầm quan trọng của hóa chất Javen đồi với nước hồ bơi

Các loại hóa chất giặt ủi an toàn nhất hiện nay

Để xác định sự an toàn của một thành phần cần đánh giá độc tính của thành phần. Độc tính thường được định nghĩa là tác dụng có hại  của hóa chất đối với sinh vật sống. Các đánh giá này thực hiện đối với con người, động vật, thực vật hoặc vi sinh vật. Vì tất cả các hóa chất đều độc hại trong một số điều kiện nhất định, các nhà khoa học phải xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến phơi nhiễm. Các yếu tố này bao gồm:

 • Thời gian và tần suất tiếp xúc với thành phần;
 • Nồng độ của các thành phần tại thời điểm tiếp xúc và quá trình, cách thức xảy ra phơi nhiễm

Thông tin này là cần thiết cho dù đánh giá hiệu quả trên con người, động vật, thực vật hoặc vi sinh vật.

Hiện nay có rất nghiệp sản xuất hóa chất tẩy rửa nói chung. Cùng là hóa chất giặt tuy nhiên có nhiều loại khác nhau. Sự tiến bộ của khoa học đã tạo ra nhiều loại hóa chất đa dụng. Hiện nay, nhiều loại hóa chất giặt ủi sử dụng trong nhiều trình sản xuất công nghiệp sinh hoạt. Tại mỗi hãng và mỗi sản phẩm đều có công thức riêng để pha chế mang lại hiệu quả sử dụng. Cản phẩm với đặc tính riêng nổi trội và có ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể khi tiếp xúc. Các sản phẩm hóa chất giặt ủi nhìn chung ít có thông tin ghi nhận về tác hại. Danh sách các sản phẩm an toàn chủ yếu thuộc nhóm hóa chất giặt ủi như sau:

 • Bột giặt.
 • Hóa chất tẩy vải đặc thù.
 • Hóa chất loại bỏ vết bẩn.
 • Bột giặt chứa thuốc tẩy gốc oxy.
 • Chất tẩy rửa dạng lỏng.
 • Bột giặt kháng khuẩn.
 • Chất lỏng giặt vải.
 • Bột giặt thích hợp cho nhiều nhiệt độ.

Xem thêm:

3 loại dung môi làm sạch được sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch gỗ bằng axit oxalic

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ và lưu ý khi sử dụng

Tổng kết

Hầu hết tất cả các hóa chất giặt ủi công nghiệp là an toàn dù sử dụng với lượng lớn. Tuy nhiên cảnh giác là điều cần thiết, vì những hóa chất mà chúng ta tiếp xúc thường xuyên sẽ khiến người sử dụng cảm thấy dường như trở nên ít nguy hiểm hơn theo thời gian. Đây là hành vi phổ thông của con người khi tiếp xúc với thứ gì đó quá nhiều. Hành động tốt nhất là tuân thủ các quy trình bảo trì và an toàn như được nêu trong sách hướng dẫn đi kèm với từng thiết bị và hóa chất giặt ủi. Trong mọi trường hợp hãy nhớ rằng, An toàn phải là đầu tiên!

Xem thêm:

Mẹo sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn

Mẹo làm sạch thép không gỉ bằng dung môi công nghiệp

Mẹo phân loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp