Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

10 loại hóa chất cơ bản và công dụng trong cuộc sống

5/5 - (12 bình chọn)

Hóa chất cơ bản được sản xuất bởi các ngành công nghiệp sản xuất hóa chất trước khi trở thành sản phẩm cho người tiêu dùng nói chung, chủ yếu được bán trong ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác. Những sản phẩm này đóng vai trò là bộ xử lý nguyên liệu thô trong nhiều ngành công nghiệp. Theo các hóa chất cơ bản cũng có những sản phẩm làm phụ gia và dung môi trong nhiều hỗn hợp.

Các loại hóa chất cơ bản được liệt kê theo hợp đồng hóa chất tinh khiết. bao gồm các hợp chất hữu cơ và vô cơ cơ bản, trong đó nhiều hợp chất rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là danh sách ít hóa chất cơ bản được sản xuất dưới tên hóa chất tinh khiết.

Axit: Axit là dung dịch có vị chua và có khả năng làm đổi màu quỳ tím sang đỏ. Chúng phản ứng với các bazơ và một số kim loại để hình thành muối. Axit cũng được định nghĩa là chất làm tăng nồng độ của các ion hydro, khi hòa tan trong nước. Một số ví dụ về các axit này là axit axetic, axit formic, axit photphoric,…

Hóa chất cơ bản

Rượu: Là hợp chất hữu cơ có phân tử chứa một hoặc nhiều nhóm hydroxyl gắn với nguyên tử cacbon. Các hydroxyl rượu có thể được chuyển đổi sang nhiều nhóm chức năng khác. Đây là lý do tại sao rượu được sử dụng trong nhiều mục đích trong phòng thí nghiệm. Rượu như ethanol được sử dụng làm nhiên liệu và methanol làm nguyên liệu công nghiệp.

 Dung môi béo: Các dung môi béo thường được sử dụng trong tham chiếu đến các hydrocarbon mạch hở. Chúng thường được sử dụng trong sơn, dược phẩm, thuốc trừ sâu, nông nghiệp và công nghiệp in ấn. Dung môi là chất lỏng có khả năng hòa tan, đình chỉ hoặc trích xuất các vật liệu khác, không thay đổi hóa học đối với vật liệu hoặc dung môi.

Xem thêm: Hóa chất Axit sulfuric là gì? 10 ứng dụng công nghiệp của nó

Các dung môi thơm: Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau như hóa chất nông nghiệp, mực và nhựa, sơn, hóa chất dầu mỏ, dầu giặt công nghiệp….

Hóa chất cơ bản

Muối vô cơ: Chúng tôi có nhiều loại muối vô cơ giàu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu đa dạng. Một số sản phẩm của chúng tôi là natri clorua, natri benzoat, natri sulphat, xút ăn da,…

Este: Este là hợp chất có nguồn gốc từ axit hữu cơ và vô cơ. Tên của nó thường được lấy từ tên của axit carboxylic mẹ và rượu. Chúng được sử dụng phổ biến trong nước hoa và thường là dung môi trong sơn, tẩy sơn móng tay, mực in,…. Este được sử dụng như dung môi không phân cực mạnh cho cả ứng dụng công nghiệp và phản ứng hóa học.

Ketones: Ketone có tính chất sinh lý cao, do đó được sản xuất trên quy mô lớn trong công nghiệp như dung môi, tiền chất polymer và dược phẩm. Những hợp chất này thường được tìm thấy trong đường và hợp chất để sử dụng thuốc.

Tham khảo thêm:

Vật liệu nhựa và lớp phủ: Nhựa hoạt động như chất kết dính với bề mặt. Chúng cũng được sử dụng để đúc khuôn. Ứng dụng vật liệu nhựa và lớp phủ lên bề mặt không chỉ ngăn cản chúng khỏi bị hư hại mà còn bảo vệ vật liệu trong thời gian dài.

Peroxit: Peroxit có tác dụng tẩy trắng trên các chất hữu cơ. Tính chất hóa học của peroxide làm cho chúng trở thành chất phụ gia trong chất tẩy và thuốc nhuộm tóc. Trong các ngành công nghiệp này được sử dụng cho nhiều phản ứng tổng hợp và cũng cho sản xuất trung gian.

Với sự ra đời của các ngành công nghiệp mới hơn như là một phần của sự phát triển, nhu cầu về hóa chất cũng tăng lên. Nếu bạn cần sản phẩm với số lượng lớn, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web hoachatcongnghiep.org.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cũng như giá cả của chúng. Nếu bạn cần ngay bây giờ, hãy nhấc máy và gọi theo số điện thoại hiển thị dưới đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào.

Hóa chất cơ bản

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

SĐT: 0941 689 333

Email: nguyentuan991987@gmail.com