Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thực tế có rất nhiều loại hóa chất dùng để xử lý nước thải rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số chúng đều an toàn cho người sử dụng. Thậm chí một số loại còn có thể gây hại cho con người và làm ô nhiễm môi trường. Để bạn biết hơn về điều này, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hóa chất xử lý nước thải cơ bản được sử dụng phổ biến hiện nay:

Xem thêm: 

Nhôm sunfat

Nhôm sulfate đôi khi được gọi là phèn nhôm hoặc phèn trong một số ngành công nghiệp nhất định. Đây là một hợp chất hóa học với công thức Al (SO 43 . Hóa chất này có đặc tính hòa tan trong nước và chủ yếu được sử dụng như một tác nhân đông tụ (thúc đẩy va chạm hạt bằng cách trung hòa điện tích) nhằm thanh lọc nước uống. chất này nằm trong danh mục hóa chất xử lý nước thải cơ bản. Nó thường được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải thậm chí là trong ngành công nghiệp sản xuất giấy.

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

Trong thanh lọc nước, nó tạo ra các tạp chất lơ lửng để đông tụ thành các hạt lớn hơn và sau đó lắng xuống đáy  rồi được lọc ra dễ dàng hơn. Quá trình này được gọi là đông tụ . Nghiên cứu cho thấy rằng ở Úc, nhôm sulfat được sử dụng theo cách này trong xử lý nước uống. Đây là nguồn khí hydrogen sulfide chính trong các hệ thống thoát nước vệ sinh.

Aquaclean OC

Tiếp theo trong danh sách những hóa chất xử lý nước thải cơ bản là một hóa chất có tác dụng khử mùi-Aquaclean OC. Hóa chất này chứa các thành phần humic có hoạt tính tự nhiên như lignin trơ, acid fulvic và các dòng Bacillus chuyên biệt. Aquaclean OC là hóa chất chuyên dụng để kiểm soát các phản ứng có mùi trong các hệ thống xử lý nước thải, bao gồm hầm chứa chất thải, hệ thống làm sạch tái lưu thông, hầm lưu trữ và hệ thống sinh học nước thải.

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

AQUACLEAN OC là tập hợp các vi sinh khử mùi có hoạt tính cao, chứa các thành phần có tính năng khử mùi hôi. Những vi sinh xử lý mùi hôi này làm tăng tốc độ oxy hoá các hợp chất hữu cơ khó phân hủy, phân hủy chậm trong rác thải nhất là nước thải gia tăng đáng kể khả năng phân hủy các chất hữu cơ và kết quả là mùi hôi được kiểm soát, cải thiện đáng kể nồng độ chất lượng nước. Về liều lượng chúng ta nên sử dụng từ 10 đến 30 ppm để điều chỉnh mùi hôi. Sau đó cho trực tiếp ngay đầu vào hệ thống. khi sử dụng kèm với vi sinh AquaClean ACF32 hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý nước thải sẽ tăng lên rất nhiều.

Calcium hydroxide

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

Calcium hydroxide (được gọi là vôi ) là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học Ca (OH) 2. Đây là một tinh thể bột trắng không màu và thu được khi oxit canxi (gọi là vôi hoặc vôi sống ) được trộn, hoặc Vôi tôi với nước. Calcium hydroxide được sử dụng trong nhiều ứng dụng đặc biệt là trong xử lý nước thải. Đây chính là một loại hóa chất nằm trong danh mục hóa chất xử lý nước thải cơ bản. Tại Việt Nam, loại hóa chất này được sử dụng rất phổ biến với gía thành khá rẻ.

Hydrogen peroxide H202

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

Hiđrô peroxide (nước ôxy già) có công thức hóa học H2O2), là một hóa chất xử lý nước thải cơ bản. Hóa chất này tồn tại dưới dạng chất lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế nó là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất ôxi hóa, và làm tác nhân đẩy trong các tên lửa. Hydrogen peroxide được sử dụng trong một số quá trình xử lý nước thải để loại bỏ các tạp chất hữu cơ. Điều này đạt được bởi quá trình oxy hóa nâng cao, chẳng hạn như phản ứng Fenton, mà sử dụng nó để tạo ra các gốc hydroxyl có hoạt tính cao (-OH).

Potassium permanganate

Hóa chất xử lý nước thải cơ bản

Potassium permanganate là một hợp chất hóa học vô cơ có công thức là KMnO4. Đây cũng là một trong số những hóa chất xử lý nước thải cơ bản mà bạn nên biết. Hóa chất này được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước thải. Nó được sử dụng như một loại hóa chất tái sinh để loại bỏ sắt và hydrogen sulfide (mùi trứng thối) từ giếng nước thông qua một “Mangan greensand” Filter. Hóa chất này có thể được sử dụng để vệ sinh hồ bơi hoặc được sử dụng để xử lý nước thải. Trong lịch sử nó đã được sử dụng để khử trùng nước uống. Nó hiện đang tìm thấy ứng dụng trong việc kiểm soát các sinh vật gây hại trong các hệ thống thu gom và xử lý nước ngọt.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn 5 hóa chất xử lý nước thải cơ bản mà bạn nên biết. Việc sử dụng các loại hóa chất này một cách hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên việc lạm dụng các loại hóa chất này quá mức hoặc sử dụng không đúng liều lượng có thể gây phản tác dụng thậm chí là mất an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy bạn nên tham khảo cách sử dụng chúng trong các bài viết khác của chúng tôi.

Xem thêm một số hóa chất xử lý nước khác: