Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Mẹo sử dụng axit boric điều trị bệnh nấm

5/5 - (1 bình chọn)

Với hiệu quả điều trị bệnh nấm tuyệt vời như đã nhắc đến ở những bài viết trước, axit boric thực sự đem lại sự yên tâm cho những người mắc bệnh về nấm. Nhưng bạn đã thực sự biết cách sử dụng chúng chưa? Bài viết này hôm nay có lẽ sẽ rất hữu ích cho các bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Cách sử dụng axit boric

 

Axit boric

Đối với nhiễm trùng nấm men, bạn có thể điều chế axit boric thành thuốc của riêng bạn bằng cách làm đầy kích thước 0 viên nang gelatin với BA. Điều này tương đương với khoảng 600 miligam axit boric. Việc điều trị nhiễm nấm men tiêu chuẩn là một viên nang chứa đầy BA đưa vào âm đạo trước khi đi ngủ trong bảy ngày liên tục. Đối với nhiễm trùng nấm men định kỳ, việc điều trị nhiễm nấm men tiêu chuẩn vừa được đề cập được thực hiện trong hai tuần và sau đó BA có thể được sử dụng hai lần một tuần trong sáu tháng đến một năm.

Để tạo ra dung dịch pha loãng nước axit boric, bạn nên sử dụng bột axit boric cấp dược phẩm. Đầu tiên, rửa mắt bằng nước sạch. Tiếp theo, trộn 1/8 thìa cà phê axit boric vào một cốc nước đã khử trùng đã nguội, đảm bảo rằng axit tan hoàn toàn. Chớp mắt và đảo mắt nhiều lần. Nếu sử dụng một eyedropper, bóp bóng cao su trên đỉnh của ống nhỏ giọt sau đó nhúng đầu mở vào rửa mắt. Bạn có thể lặp lại nhiều lần và tối đa ba lần mỗi ngày. Luôn luôn chắc chắn để khử trùng các công cụ của bạn mỗi lần.

Đối với chân của vận động viên, trộn axit boric và chà xát rượu theo tỷ lệ sau: 2 muỗng cà phê BA vào một cốc cồn hoặc nước. Thoa lên chân bằng tăm bông. Bạn cũng có thể cho bột khô vào đầu vớ hoặc giày để điều trị hoặc ngăn chặn bàn chân của vận động viên.

Để diệt gián và các loài gây hại không mong muốn khác, chìa khóa để thành công với axit boric là ứng dụng thích hợp. Nhà bếp và phòng tắm là những khu vực phổ biến nhất để tìm gián, mặc dù bất kỳ khu vực nào của một ngôi nhà có thể bị nhiễm khuẩn nếu phá hoại là đủ xấu. Gián đặc biệt thích sống trong các vết nứt, kẽ nứt và các khu vực hẻo lánh gần với thức ăn, độ ẩm và sự ấm áp.

Để có kết quả tốt nhất, bột nên được áp dụng trong một lớp rất mỏng hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường xung quanh khu vực bạn nghĩ rằng gián bắt nguồn từ nhà bạn. Các khu vực chính bao gồm dưới và sau tủ lạnh, bếp lò và máy rửa bát; vào nơi mở đường ống dẫn nước vào tường và vào các vết nứt dọc theo các cạnh và góc bên trong tủ và tủ đựng thức ăn. Bạn muốn giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa những khu vực bạn sử dụng axit. Mặc dù BA là an toàn hơn thuốc trừ sâu hóa học, nó vẫn còn độc hại cho vật nuôi và trẻ em, đặc biệt là nếu ăn phải.

Để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi từ quần áo, chỉ cần thêm nửa cốc BA vào tải giặt thường xuyên của bạn. Bạn cũng có thể cho nửa cốc axit vào bát nhà vệ sinh và để yên trong 30 phút. BA không chỉ loại bỏ vết bẩn, nhưng nó cũng loại bỏ mùi khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: 

Công thức sử dụng

Axit boric

Một số các công thức sử dụng axit boric tốt nhất chắc chắn là cho những người có hai vấn đề sức khỏe phổ biến: nhiễm trùng nấm men và bàn chân của vận động viên.

Công thức chữa nấm âm đạo

Thành phần:

  • 600 milligrams BA
  • Kích thước 0 viên nang gelatin

Hướng dẫn: chèn một viên nang chứa đầy BA vào trong âm đạo trước khi đi ngủ trong bảy ngày liên tục

Công thức cho nấm chân và hôi chân

Thành phần:

  • 2 muỗng cà phê BA
  • 1 chén rượu hoặc nước cọ xát

Hướng dẫn:

  • Trộn nguyên liệu và thoa lên chân bằng tăm bông.
  • Có thể đặt bột BA khô vào đầu vớ hoặc giày để điều trị hoặc ngăn chặn bàn chân của vận động viên.

Xem thêm: Nên mua hóa chất axit boric ở đâu? Địa chỉ phân phối hóa chất giá rẻ

Kết luận

Axit boric đã chứng tỏ là một chất kháng nấm mạnh cho con người cũng như một chất phá hủy các loài gây hại không mong muốn trong gia đình. Đó là một sự kết hợp kỳ lạ của lợi ích, nhưng sau đó một lần nữa, hầu hết các biện pháp tự nhiên đi kèm với nhiều khả năng đáng ngạc nhiên và bất ngờ. Điều quan trọng cần lưu ý là axit boric có liên quan đến sự gián đoạn nội tiết.