Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

5 lợi ích bất ngờ của hóa chất axit boric

5/5 - (1 bình chọn)

Hóa chất axit boric có nhiều lợi ích sức khỏe cũng như được sử dụng khá rộng rãi trong gia đình. Một số lợi ích hàng đầu của axit boric mà bạn có thể biết bao gồm:

Khả năng kháng nấm của hóa chất axit boric

Hóa chất axit boric

Hóa chất axit boric có thực sự hoạt động như một phương pháp điều trị tự nhiên và hiệu quả đối với nhiễm nấm âm đạo không? Nó chắc chắn có thể. Một số chuyên gia hiện nay khuyên dùng viên nang âm đạo axit boric như một lựa chọn điều trị cho nhiễm trùng nấm âm đạo, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng không thể chữa khỏi bằng thuốc chống nấm men nấm. Điều đó khá ấn tượng.

Đối với nhiễm trùng nấm men, axit boric được sử dụng như một viên đạn trước khi đi ngủ trong một đến hai tuần. CDC báo cáo rằng chế độ này có lâm sàng và mycologic (chi nhánh của sinh học đối phó với nấm) tỷ lệ tiệt trừ khoảng 70%. Một nghiên cứu  phát hiện ra rằng thuốc đạn âm đạo từ hóa chất axit boric có hiệu quả hơn so với các triệu chứng candida ở phụ nữ tiểu đường so với thuốc uống azole.

Axit boric cũng có thể điều trị nhiễm nấm, chẳng hạn như nấm chân và móng chân của vận động viên. Chỉ cần một vài lượng nhỏ bột BA trong vớ hoặc giày của bạn có thể giúp giảm nhiễm trùng nhẹ rõ ràng và giảm ngứa liên quan đến chân của vận động viên. Nó cũng có thể trung hòa mùi hôi từ chân của vận động viên, cung cấp cứu trợ cho bàn chân năng mùi.

Tại sao BA có hiệu quả trong điều trị chân của vận động viên? Axit làm thay đổi độ pH của làn da của bạn và giúp loại bỏ da chết mà ăn nấm. BA là một loại thuốc diệt nấm mạnh và nó thường làm sạch chân của vận động viên trong trường hợp các loại kem chống nấm đã thất bại.

Xem thêmHoá chất Axit boric 99%: đặc điểm và ứng dụng

Roach Killer

Hóa chất axit boric

Gián được xem là một trong những nỗi ám ảnh của con người, chúng có thể xâm nhập nhà cửa và nhà hàng bất kỳ lúc nào. Chúng không chỉ khó coi và ghê tởm mà còn có thể gây ra những rủi ro sức khỏe nghiêm trọng cho con người khi chúng tìm đường trong nhà.

Gián lấy vi trùng trên các chân của chúng khi chúng bò qua vật phân hủy, có thể truyền sang người qua ô nhiễm thực phẩm, có thể dẫn đến các bệnh như E. coli và salmonella . Ngoài ra, gián có liên quan đến tăng hen suyễn và dị ứng tấn công như phân của chúng, nước bọt và da shedded chứa chất gây dị ứng mạnh được biết đến để kích hoạt phản ứng dị ứng và làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen, đặc biệt là ở trẻ em.

Thật may mắn, hóa chất axit boric rất hiệu quả khi loại bỏ gián. Những con vật đáng sợ kinh tởm có thể bị loại bỏ bằng hóa chất BA chỉ đơn giản bằng cách cho chúng bò qua các khu vực được bố trí sẵn. Các hạt nhỏ của bột bám vào cơ thể của một con gián và bắt đầu ăn mòn con gián từ ngoài vào trong. Một số BA cũng được hấp thụ qua lớp phủ ngoài nhờn của cơ thể của côn trùng. Tất cả các loài gián đều dễ bị axit boric tiêu diệt. Axit boric cũng được sử dụng để diệt kiến, bọ chét, mối, cá bạc, bọ cánh cứng, borers gỗ và ký sinh trùng khác.

Xem thêm: Nên mua hóa chất axit boric ở đâu? Địa chỉ phân phối hóa chất giá rẻ

Vệ sinh mắt

Hóa chất axit boric

Khi nó được pha loãng với nước, hóa chất axit boric có thể được sử dụng để tạo ra một loại nước vệ sinh mắt dịu nhẹ và hiệu quả. Cho dù đó là một kích ứng nhỏ hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng hay dễ lây nhiễm hơn, một giải pháp rửa mắt bằng BA có thể giúp các vấn đề về mắt được giải quyết, giúp điều trị bất kỳ nhiễm khuẩn và mắt viêm nhẹ nhàng. Điều đó bao gồm giảm các triệu chứng mắt đỏ. Để làm giảm các triệu chứng của kích ứng mắt và nhiễm trùng, có thể dễ dàng thực hiện rửa mắt bằng axit boric tự chế ở nhà.

Trị mụn trứng cá

Hóa chất axit boric

Một số người khuyên dùng hóa chất axit boric để sử dụng trong điều trị mụn trứng cá tại nhà. Nó cũng xuất hiện như là một thành phần trong một số sản phẩm tại chỗ điều trị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. BA là chất kháng khuẩn tự nhiên và vì một số mụn có liên quan đến vi khuẩn, nó có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn. Tuy nhiên, BA không phải là một phương pháp trị mụn dễ dàng và có thể gây kích ứng da đáng kể.

Hoạt động như chất tẩy rửa

Hóa chất axit boric cũng có thể được sử dụng xung quanh nhà như một chất tẩy rửa, khử mùi, tẩy vết bẩn, chất khử trùng và giết chết nấm mốc. Bạn có thể thêm axit boric vào lần giặt tiếp theo để có thêm sức mạnh chống vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch bát nhà vệ sinh với rất ít nỗ lực cần thiết chỉ cần đặt nó vào và chờ 30 phút.

Xem thêmỨng dụng thuốc kháng nấm của axit boric

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của hóa chất axit boric mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống hàng này. Tuy nhiên, dù mang lại nhiều lợi ích nhưng nó vẫn là một axit có tính ăn mòn, do đó cần phải thật thận trọng khi sử dụng nó, đặc biệt khi vệ sinh mắt.