Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Địa chỉ phân phối hóa chất axit axetic chất lượng, giá rẻ

5/5 - (12 bình chọn)

Hóa chất axit axetic được xếp vào top những hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp, đặc biệt là các ngành như dệt, nhuộm. Những loại hóa chất axit như vậy cần được sử dụng vào bảo đúng cách, hơn hết là chúng phải được qua kiểm định và đạt những tiêu chuyển chất lượng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về loại hóa chất này.

Hóa chất axit axetic là gì?

Hóa chất axit axetic

Axit axetic còn được gọi là axit ethanoic, là một axit cacboxylic hai carbon có công thức hóa học là CH3COOH. Nó là một chất lỏng không màu với vị chua đặc biệt và mùi hăng, có khả năng tan trong nhiều dung môi. Trong hỗn hợp 4% -8% với nước, axit axetic là thành phần chính của giấm. Ở dạng này, nó là một axit yếu, nhưng axit axetic tinh khiết, còn được gọi là axit axetic băng, là một chất lỏng ăn mòn. Nó là một axit hữu cơ và một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Tính chất hóa học

 • Axit axetic là một axit yếu, CH3COOH đậm đặc có thể ăn mòn và tấn công da.
 • Axit axetic là một axit cacboxylic đơn giản nhất chủ yếu được sử dụng làm thuốc thử hóa học và hóa chất công nghiệp
 • Axit axetic lỏng là dung môi protic dính ướt (phân tử phân cực) tương tự như Ethanol và nước
 • Axit axetic có thể ăn mòn các kim loại như sắt, mangan và kẽm sinh ra khí hydro và các muối kim loại tương ứng gọi là các axetat.
 • Axit axetic có thể tạo các phản ứng hóa học đặc trưng của nhóm axit cacboxylic như tạo ra nước và ethanoat kim loại khi phản ứng với kiềm. Axit này tạo ra ethanoat kim loại khi phản ứng với kim loại và tạo ra ethanoat kim loại, nước và cacbon dioxit khi CH3COOH phản ứng với các cacbonat và bicacbonat.
 • Axit axetic có thể được nhận biết bởi mùi đặc trưng của nó. Phản ứng biến đổi màu đối với các muối của axit axetic là cho tác dụng với dung dịch sắt(III) clorua, phản ứng này tạo ra màu đỏ đậm sau khi axit hóa.

Ứng dụng trong công nghiệp

Hóa chất axit axetic

 • Hóa chất axit axetic được sử dụng phổ biến như một thuốc thử hóa học trong sản xuất các hợp chất hóa học
 • Được sử dụng trên toàn thế giới để sản xuất monome vinyl axetat, anhydrit axetic và este. Các hợp chất này là các thành phần trong các sản phẩm như sơn và chất kết dính, mực, chất phủ, nhựa, sợi và vải tổng hợp được sử dụng trong phim. 
 • Hóa chất axit axetic băng là một dung môi mạnh và được sử dụng để làm sạch các hợp chất hữu cơ và là nguyên liệu thô cho PET.
 • Axit axetic là một axit hữu cơ thương mại quan trọng để sản xuất một loạt các sản phẩm hóa học, chẳng hạn như nhựa và thuốc trừ sâu.
 • Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng hóa chất axit axetic cho một số ứng dụng; quan trọng nhất trong số này là kích thích dầu tốt. Hai loại chính của dầu cũng kích thích là axit hóa ma trận (nên được axit hóa) và nứt gãy thủy lực.
 • Sử dụng chủ yếu trong ngành dệt nhuộm.

Lưu ý khi sử dụng

Hóa chất axit axetic

Hóa chất axit axetic đậm đặc có tính ăn mòn và sẽ đốt cháy da, gây tổn thương mắt vĩnh viễn và kích thích màng nhầy. Ở nồng độ 10-25% trọng lượng, axit axetic được phân loại là chất kích thích, ở mức 25-90% nó ăn mòn và trên 90% nó có tính ăn mòn và dễ cháy.

Loại hóa chất này nên được xử lý cẩn thận để ngăn chặn thiệt hại cho mô sống. Bảo vệ cá nhân đúng cách phải bao gồm găng tay cao su nitrile, kính mắt và mặt nạ. Khi tiếp xúc với da, nó có thể gây bỏng, ngứa, đỏ hoặc phồng rộp. Nếu hít phải khí có thể gây kích ứng nghiêm trọng đường hô hấp. Phơi nhiễm kéo dài có thể dẫn đến tình trạng da và hô hấp mãn tính.

Axit axetic không tương thích và cần được giữ cách xa, ethylene glycol, axit cromic, axit nitric, permanganat, axit perchloric, peroxit và hydroxyl, để tránh gây ra trường hợp ngoài ý muốn.

Có thể bạn quan tâm: 

Địa chỉ mua hóa chất axit axetic chất lượng, giá rẻ

Hóa chất axit axetic

Hoachatcongnghiep.org.vn là nơi cung cấp các loại hóa chất được xếp hạng cao cho ngành công nghiệp. Các sản phẩm ở đây, đặc biệt là hóa chất axit axetic, đã được qua kiểm định rõ ràng, chặt chẽ và được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt túi tiền của mình tại đây.

Ngoài hóa chất axit axetic, chúng tôi cũng phân phối nhiều loại hóa chất khác nhau phục vụ cho các mục đích công nghiệp khác nhau. Chỉ cần nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi, bạn đã có ngay sản phẩm mà mình mong muốn, kèm theo những chỉ dẫn và thông tin cần thiết về sản phẩm đó.

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ khi mua sản phẩm không rõ xuất sứ để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm: Công ty hóa chất VINAFUJICO có tốt không?