Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Hóa chất phân bón là gì? Tại sao phải sử dụng chúng?

5/5 - (3 bình chọn)

Phân bón được sử dụng hàng ngày bởi nông dân và các hộ gia đình theo nghề trồng trọt để giúp cây trồng và vườn phát triển. Cho dù một khu vườn nhỏ bao gồm hoa và cây, hoặc một trang trại lớn với hàng ngàn mẫu cây trồng, một loạt các loại phân bón đã được phát triển để giúp cây trồng khác nhau phát triển trong điều kiện đất và thời tiết khác nhau. Trong đó có hóa chất phân bón. Thành phần hóa học giúp tạo ra phân bón thúc đẩy tăng trưởng thực vật và có hiệu quả về chi phí. Phân bón thương mại và tiêu dùng được quy định chặt chẽ để đảm bảo rằng chúng an toàn cho những người sử dụng và những người ở gần cũng như môi trường xung quanh.

Hóa chất phân bón là gì?

Hóa chất phân bón

Phân bón thường được sản xuất là ammonium nitrate, là một hợp chất hóa học có ký hiệu NH4NO3. Chất rắn tinh thể màu trắng ở nhiệt độ phòng, nitơ tạo thành một phần ba hợp chất này. Ammonium nitrat phổ biến như một loại phân bón vì nó có thể hòa tan gần như tuyệt đối trong đất và nitrate có thể di chuyển sâu vào vùng rễ trong điều kiện ẩm ướt.

Trong điều kiện làm nóng bình thường, amoni nitrat phân hủy thành hai loại khí là nitơ oxit và hơi nước. Tuy nhiên, chúng có khả năng phát nổ. Nó là một thành phần phổ biến trong ANFO, một vật liệu nổ được sử dụng bởi ngành công nghiệp ngày nay.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao cây cần phân bón?

Đối với thực vật tự nhiên phát triển theo chu kỳ tuần hoàn vốn có, chúng cần một số nguyên tố hóa học, nhưng quan trọng nhất là nitơ, phốt pho và kali. Hầu hết các loại phân bón đóng gói có chứa ba chất dinh dưỡng này. Nitơ là đặc biệt quan trọng và mỗi axit amin trong thực vật có chứa nitơ vì nó là một thành phần thiết yếu cho thực vật để sản xuất các tế bào mới. Sử dụng phân bón cho cây để làm cho chúng phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn, giống như việc đảm bảo một nhà máy sản xuất có tất cả các nguyên liệu thô cần cho dây chuyền sản xuất.

Một số loại hóa chất phân bón

Amoni clorua

Hóa chất phân bón

Amoni clorua là một trong những phân bón nitơ chính ở Nhật Bản cùng với amoni sulfate và urê. Các tính năng chính bao gồm:

  • Sản sinh ra ít hyđrô sunfua gây thối và giúp rễ khỏe mạnh.
  • Tăng tốc quang hợp và cải thiện hạt điền
  • Giảm chỗ ở cây trồng và ổn định tăng trưởng
  • Cải thiện hương vị của gạo
  • Khí nitơ amoni có thể được giữ lại tốt trong đất, việc cải thiện hiệu quả phân bón và giảm gánh nặng môi trường cũng được mong đợi.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng amoni clorua và phân bón có chứa amoni clorua thường có hiệu quả về tính ổn định, năng suất cây trồng cao, giảm chỗ ở, giảm thối gốc, thúc đẩy quang hợp và trong việc cải thiện cả hương vị cũng như chất lượng.

Xem thêmHóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Acid Phosphoric

Hóa chất phân bón

Đây là một khoáng chất (vô cơ) và axit yếu có công thức hóa học H3PO4. Acid phosphoric là chất rắn tinh thể không màu, nhiệt độ nóng chảy là 42,35 độ C, phân hủy ở 2130 độ C. Tan trong etanol, nước (với bất kì tỉ lệ nào). Trong cấu trúc tinh thể của nó gồm có những nhóm tứ diện PO4, liên kết với nhau bằng liên kết hydro. Cấu trúc đó vẫn còn được giữ lại trong dung dịch đậm đặc của axit ở trong nước và làm cho dung dịch đó sánh giống như nước đường.

Phân bón là công dụng chủ yếu của axit photphoric. Sử dụng khác nhỏ hơn nhưng vẫn còn đáng kể bao gồm phụ gia thực phẩm, sản phẩm làm sạch và xử lý nước.

Xem thêm: Hóa Chất H3PO4 – Acid Phosphoric

Disodium phosphate

Hóa chất phân bón

Disodium phosphate là hợp chất vô cơ với công thức hóa học là Na2HPO4. Nó là một trong một số phốt phát natri. Muối được biết dưới dạng khan cũng như các dạng với 2, 7, 8 và 12 hydrat. Tất cả đều là bột trắng hòa tan trong nước; muối khan là hút ẩm. Độ pH của dung dịch nước disodium hydro phosphate là từ 8,0 đến 11,0, có nghĩa là nó là cơ bản vừa phải.

Hóa chất phân bón này được sử dụng để tạo độ cân bằng pH cho đất ở mức vừa phải, giúp cho cây trồng phát triển được tốt nhất, cho hiệu quả và năng suất cao.

Xem thêmHóa chất Na2HPO4 -Natri Hydro Photphat – Disodium Hydro Phosphate

Cách lưu trữ hóa chất phân bón

Khi sử dụng, chúng ta cần có cách lưu trữ hóa chất phân bón đúng cách để tránh những tác hại do hóa chất gây ra:

  • Đầu tiên, chúng ta cần cất loại hóa chất chưa sử dụng ở nơi khô ráo tránh xa nguồn nước. Nếu hóa chất có chứa nitrat được lưu trữ bị ướt, bạn không chỉ mất giá trị dinh dưỡng, có khả năng nitrat thấm vào nguồn nước.
  • Tiếp theo, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để tránh gây phản ứng.
  • Tránh lửa hoặc gần những điều kiện có thể gây cháy, nổ

Địa chỉ uy tín mua hóa chất phân bón tại Hà Nội

Hóa chất phân bón

Chúng tôi luôn tự hào đi đầu trong việc phân phối những sản phẩm hóa chất an toàn, đảm bảo, đã được kiểm định nghiêm ngặt và được chứng nhận. Chúng tôi luôn có sẵn những sản phẩm đáp ứng nhu cầu nông nghiệp của bạn và tiêu biểu là các loại hóa chất phân bón. Chỉ cần nhấc máy và gọi điện theo đường dây nóng hoặc có thể truy cập vào địa chỉ email, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về sản phẩm cũng như cách thức sử dụng hiệu quả.