Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Sodium Hydroxide trong ngành công nghiệp dầu khí

5/5 - (12 bình chọn)

Sodium Hydroxide hay còn gọi là Natri hydroxit, là một kim loại có tính ăn mòn cao và muối kiềm. Nó là một chất rắn màu trắng được cung cấp dưới dạng viên, mảnh hoặc hạt. Nó có khả năng hút ẩm cao, hòa tan nhanh trong nước và thường được bán ở dạng dung dịch. Bởi vì nó không xảy ra một cách tự nhiên, natri hydroxit được sản xuất như một dung dịch 50% trong các cường độ khác nhau của dung dịch thông qua quá trình chloralkali điện phân.

Ứng dụng công nghiệp của Sodium Hydroxide

Sodium hydroxide

 

Hầu hết các sodium hydroxide được sản xuất ngày nay được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp. Với khả năng trung hoà axit và tăng độ kiềm của hỗn hợp làm cho nó trở thành chất phụ gia phổ biến cho các phễu khoan được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí. Hóa chất này cũng được sử dụng như một chất tẩy rửa ăn da để xử lý dầu thô kém chất lượng và loại bỏ các tạp chất lưu huỳnh.

Trong quá trình nghiền hóa học, natri hydroxit là thành phần quan trọng trong việc tách lignin khỏi sợi xenluloza trong quá trình sản xuất giấy hoặc xơ tái sinh.

Trong các ứng dụng thực phẩm, natri hydroxit được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó được sử dụng trong rửa và hóa chất lột trái cây.

Trong chế biến sô cô la và ca cao, trong sản xuất mì, nó được như một chất làm đặc và cải thiện sự hình thành lớp vỏ màu nâu và vỏ bánh nướng.

Tính chất ăn da của natri hydroxit dẫn nó được sử dụng trong nhiều chất tẩy rửa công nghiệp. Nó có thể hòa tan dầu mỡ, dầu, chất béo và tiền gửi protein dẫn đến sự bao gồm của nó trong các sản phẩm làm sạch cống và lò cũng như các bộ phận giặt tẩy.

Xem thêm: Sự phổ biến của Sodium Hydroxide trong công nghiệp

Sodium Hydroxit trong ngành Dầu khí

Sodium hydroxide

Sodium hydroxide còn được gọi là xút ăn da hoặc dung dịch kiềm, là một hợp chất ăn mòn cao được sử dụng trong nhiều ứng dụng dầu khí. Nó được sử dụng để kiểm soát độ kiềm và pH trong dung dịch nước và có hiệu quả trong việc phá vỡ các chất hữu cơ. Nó là một bazơ mạnh và rất hòa tan trong nước, rượu và glycerin.

Trong các ứng dụng dầu khí, natri hydroxit là một hóa chất quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của các dung dịch khoan gốc nước. Dung dịch khoan chịu trách nhiệm tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất khoan và ổn định tốt. Duy trì độ nhớt và độ pH thích hợp là một bước quan trọng trong quá trình khoan

Trong quá trình khoan, natri hydroxit trung hòa khí trong các thành tạo đá, làm tăng độ nhớt của dung dịch khoan và là nguồn ion hydroxyl để kiểm soát pH. Độ nhớt tăng lên ngăn cản vật liệu nặng lắng xuống trong lỗ khoan. Trong nước dựa trên chồi hoặc dung dịch khoan nó tăng và duy trì độ kiềm và độ pH.

Sodium hydroxide cũng được sử dụng trong sản xuất và tinh chế dầu mỏ. Nó được sử dụng để loại bỏ các tạp chất như hợp chất lưu huỳnh và carbon dioxide. Loại bỏ các tạp chất này là một phần của quá trình làm ngọt tinh chế và một yêu cầu cần thiết để đáp ứng các thông số quy định.

Ngành công nghiệp Dầu khí sử dụng natri hydroxit cho các tính chất kiềm của nó để duy trì hiệu suất chất lỏng khoan thích hợp và hiệu quả cũng như tinh chế các sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Lưu ý khi sử dụng

Sodium hydroxide

Sodium hydroxide có tính ăn mòn cao và có khả năng phá hủy hoàn toàn các mô sống. Nó có thể gây bỏng hóa học cho da và mắt. Cần cẩn thận khi xử lý cả hai dạng rắn và dung dịch. Kích ứng đường hô hấp mũi, cổ họng và đường hô hấp có thể xảy ra khi hít vào. Các thiết bị bảo hộ cá nhân như đeo mặt nạ, kính an toàn, găng tay và mặt nạ phải được trang bị tốt nhất.

Xem thêm: 3 cách xử lý hóa chất công nghiệp phổ biến nhất

Địa chỉ uy tín mua hóa chất sodium hydroxide tốt nhất

Hoachatcongnghiep.org.vn là nơi cung cấp các sản phẩm hóa chất được đánh giá cao tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, không chỉ có hóa chất sodium hydroxide mà còn nhiều hóa chất khác bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải lăn tăn gì về giá thành của chúng vì chúng sở hữu một mức giá quá hoàn hảo, phù hợp với túi tiền của bạn. Nếu bạn đang tìm nơi phân phối hóa chất chất lượng, đảm bảo, giá rẻ, bạn đã đến đúng địa chỉ.