Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

PAC là gì? Sử dụng PAC để làm gì?

5/5 - (16 bình chọn)

Bạn đã từng nghe đến khái niệm chất trợ lắng và keo tụ chưa? Chắc chắn là đã nghe qua hoặc cũng có thể là chưa vì đây là những từ ngữ chuyên ngành được sử dụng trong công nghiệp. Hai khái niệm này được sử dụng để mô tả một chất mà có tên gọi tương đối quen thuộc đó là PAC. PAC được dùng để xử lý nước, lọc nước, giúp kết lắng các chất keo và chất lơ lửng, loại bỏ vi khuẩn, virut,…Vậy PAC chính xác là gì? Ứng dụng và cách sử dụng ra ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại hóa chất này.

PAC là gì?

PAC

PAC là tên viết tắt của Poly Aluminium Chloride. Nó không phải là một sản phẩm mà là toàn bộ các loại polyme vô cơ đa năng. PAC được đặc trưng bởi hai yếu tố chính đó là nồng độ (thường là trong% alumina, hoặc Al2O3) và tính bazo của chúng. Tính bazo đưa ra một ý tưởng chung về số lượng hoặc mức độ vật liệu polynuclear trong PAC. Ở mức thấp của quy mô cơ bản là ACS, với độ bazo cơ bản là 0% (có nghĩa là nó không phải là PAC). PAC thương mại cơ bản thấp nhất là khoảng 10%; hầu hết PAC đều nằm trong khoảng trung bình đến cao (50-70%). Ở trên cùng của quy mô là nhôm chlorhydrate (ACH) thì thường ở mức 83%, đây là độ ổn định cơ bản cao nhất PAC có sẵn.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Tốc độ tăng trưởng của PAC đã rất ấn tượng. Trong nhiều lĩnh vực mà PAC đã được đưa ra thị trường trong một khoảng thời gian hợp lý, nó đã thay thế hơn 75% tổng nhu cầu phèn. Cùng thời điểm PAC được phát triển, các polyme hữu cơ, hỗ trợ quá trình đông máu, cũng được đưa vào ngành xử lý nước. Các polyme nói chung không hiệu quả như các chất tạo coagulants chính nhưng khi được sử dụng kết hợp với nhôm, đã giúp cải thiện hiệu suất tổng thể.

Ứng dụng

PAC

PAC có thể cung cấp một số lợi thế so với các chất đông máu truyền thống như phèn hoặc muối sắt. Bởi vì PAC được tiền trung hòa và có mật độ điện tích cao hơn các chất đông máu truyền thống, chúng đông lại thông qua một cơ chế hiệu quả hơn, được gọi là trung hòa điện tích. Điều này cho phép PAC có hiệu quả ở liều thấp hơn so với phèn hoặc muối sắt, khi một so sánh kim loại thực tế được thêm vào bởi chất đông tụ cho hệ thống. Lợi ích kết quả có thể bao gồm:

  • Cân bằng pH và giảm độ kiềm, giảm vôi hoặc yêu cầu ăn da
  • Giảm lượng bùn hóa học.
  • Mật độ bùn được tăng lên.
  • Cải thiện kết quả trong các hệ thống pH cao hơn.
  • Hiệu suất tốt hơn trong nước lạnh.

Và bởi vì PAC hoạt động rất khác nhau, có rất nhiều ứng dụng mà nó sẽ cung cấp chất lượng nước thành phẩm mà các chất đông máu truyền thống không thể đạt được.

Xem thêmĐịa chỉ mua hóa chất xử lý nước PAC “Giá rẻ”

GEO hiểu được mối quan hệ giữa tính bazo, hàm lượng alumina và cách thức PAC sẽ thực hiện. Chúng tôi cũng có khả năng sản xuất ra PAC trên toàn bộ phạm vi cơ bản; dòng tiêu chuẩn của chúng tôi bao gồm các sản phẩm cơ bản thấp, trung bình, cao và tối đa. Kết hợp các ứng dụng và chuyên môn sản xuất của chúng tôi và GEO có thể tìm thấy sản phẩm PAC tối ưu cho bạn.

Các ứng dụng khác

  • PAC dùng trong nghành xử lý nước, PAC còn được sử dụng trong lọc nước uống, giúp kết lắng các hợp chất keo và chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus.
  • PAC còn được sử dụng trong công nghiệp bột giấy, giấy.
  • Chất keo tụ dùng trong xử lý nước sinh hoạt và nước thải công nghiệp.
  • Đối với PAC dùng trong xử lí nước sinh hoạt hàng ngày (nước uống) được sản xuất theo phương pháp sấy phun, sản phẩm có độ tinh khiết cao (chứa ít tạp chất), dạng bột mịn.
  • Đối với PAC dùng trong xử lí nước thải công nghiệp (như dệt nhuộm, cao su, giấy…) được sản xuất theo phương pháp cán, sản phẩm chứa nhiều tạp chất hơn, dạng bột hay hạt nhỏ.

Cách lưu trữ và bảo quản

Nên để PAC ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tùy thuộc vào đặc tính hóa học và quy trình xử lý nước, các loại hỗn hợp cụ thể có thể được xây dựng để đáp ứng nhu cầu sản xuất nước chất lượng cao và giảm chi phí xử lý tổng thể.