Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Máy lọc hóa chất công nghiệp là gì? Hoạt động như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Máy lọc hóa chất công nghiệp là các thiết bị chuyên dụng để loại bỏ các thành phần hóa học không mong muốn. Máy lọc hóa chất công nghiệp khô sử dụng chất hấp phụ hóa học hiệu quả cao được sử dụng ở dạng khô đòi hỏi phải thích hợp thiết kế bộ lọc để đạt hiệu suất của chúng. Các máy lọc hóa chất công nghiệp ướt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực phù hợp để xử lý khí khó khăn trong một phạm vi nồng độ thấp. Thiết kế mỗi máy lọc hóa chất công nghiệp đều phải lường trước nhiều vấn đề vì nó liên quan đến sự hiểu biết về các loại hóa chất, nồng độ, vv… yêu cầu đầu ra và tuổi thọ, vv…

Máy lọc hóa chất công nghiệp là gì?

Máy lọc hóa chất công nghiệp được sử dụng để lọc, làm dày hoặc tách riêng hợp các nguyên tố khác nhau. Có một số cách khác nhau để phân loại các máy lọc hóa chất công nghiệp. Một số ví dụ về các loại máy lọc:

  • Động lực (trọng lực, áp suất, máy ly tâm chân không)
  • Cơ chế lọc (phương tiện lọc)
  • Mục tiêu quy trình (bánh, chất lỏng đã làm rõ hoặc cả hai)
  • Chu kỳ hoạt động (liên tục hoặc hàng loạt)
  • Kích thước vật liệu (kích thước hạt)
  • Giai đoạn xử lý (tiền xử lý, nồng độ chất rắn, tách chất rắn)

Xem thêm:

Than hoạt tính lọc vàng là gì?

Than hoạt tính lọc vàng là gì? Lưu ý gì khi sử dụng hóa chất này?

Hoá chất xử lý nước Polymer

Các loại máy lọc hóa chất công nghiệp

Dưới đây là các mô tả về các loại thiết bị lọc khác nhau bao gồm: trầm tích, trọng lực, chân không, áp suất, chất làm đặc, chất làm sạch và máy tách ly tâm.

Máy lọc hóa chất công nghiệp lắng đọng

Thiết bị lắng đọng sử dụng một quá trình hấp dẫn hoặc hóa học để làm cho các hạt lắng xuống đáy. Các sản phẩm sử dụng keo tụ và bồi tụ trọng lực được bao gồm trong thể loại này.

Sự kết tụ – Sự keo tụ là sự hình thành bánh hoặc cốt liệu, thường thông qua một quá trình hóa học, mặc dù từ trường có thể được sử dụng cho các hạt chứa sắt. Sự kết tụ là một quá trình quan trọng trong việc xử lý nước thải.

Trầm tích trọng lực – Bồi lắng trọng lực được sử dụng để làm giảm nồng độ chất rắn của vật liệu cần xử lý. Nó có thể là một làm rõ hoặc một quá trình dày lên. Trong trầm tích trọng lực, các hạt nặng hơn chìm xuống đáy dưới lực hấp dẫn. Tỷ lệ lắng đọng thay đổi tùy thuộc vào mật độ khác nhau giữa pha lỏng và chất rắn và kích thước của các hạt rắn.

Xem thêm:

Hoá chất xử lý nước Polymer

Hóa chất xử lý nước TCCA 90%

Hóa chất trợ lắng PAM

Máy lọc hóc chất công nghiệp trọng lực

Thiết bị lọc trọng lực sử dụng áp suất thủy tĩnh của cột lọc sơ bộ phía trên bề mặt lọc để tạo ra dòng chảy của dịch lọc. Các sản phẩm phổ biến bao gồm bộ lọc túi, đai ốc trọng lực và bộ lọc cát.

Bộ lọc túi – Bộ lọc túi được sử dụng chủ yếu làm thiết bị thu thập. Sử dụng các loại vải dệt thoi hình túi hoặc bộ lọc cảm thấy. Bộ lọc túi không được khuyến cáo cho quá trình lọc.

Nutche trọng lực – Một nutche trọng lực là một bể với đáy đục lỗ hoặc xốp. Có thể hoặc không có phương tiện lọc riêng biệt. Đầu thủy tĩnh của bùn trong bể cung cấp lực truyền động lọc.

Bộ lọc cát – là loại bộ lọc trọng lực phổ biến nhất. Được xây dựng từ một bể chứa các lớp sỏi và cát hoặc bột than. Kích thước của hạt giảm từ dưới lên trên tạo thành phương tiện lọc.

Lọc chân không

Lọc chân không là một loại thiết bị tách chất lỏng-rắn và thiết bị lọc bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau. Bộ lọc chân không có sẵn trong lô (chân không và các bộ lọc lá chân không) và liên tục (bộ lọc trống, bộ lọc đĩa và bộ lọc ngang) chu kỳ hoạt động. Bộ lọc chân không liên tục được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến. Ba lớp chính của bộ lọc chân không liên tục là trống, đĩa và bộ lọc ngang. Tất cả các bộ lọc chân không này có các tính năng phổ biến sau đây:

Một bề mặt lọc di chuyển từ một điểm mà một chiếc bánh được lắng đọng dưới chân không đến một điểm loại bỏ chất rắn, nơi bánh được thải ra thông qua các phương tiện cơ khí hoặc khí nén, và sau đó trở lại điểm của ứng dụng bùn.

Một van điều chỉnh áp suất bên dưới bề mặt.

Một chu kỳ hoạt động rõ ràng liên tục thực sự là một loạt các chu kỳ hàng loạt khoảng cách gần nhau.

Xem thêm:

Hóa chất Kẽm Oxít (Zinc Oxide ZnO)

Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )

Hóa chất Acid HCL Axit Clohidric 35%

Máy lọc hóa chất công nghiệp áp suất

Các bộ lọc áp suất hoạt động ở áp suất siêu áp ở bề mặt lọc. Các vật liệu cần lọc được đưa vào máy bằng pit tông, vít và máy bơm ly tâm, thổi và dòng từ lò phản ứng áp lực. Hầu hết các bộ lọc áp lực là các lô hoặc các máy bán liên tục. Bộ lọc áp suất trống quay và một số loại khác có chu trình hoạt động liên tục. Các máy liên tục đắt hơn và ít linh hoạt hơn so với các máy hàng loạt.

Các loại thiết bị lọc áp lực bao gồm các bộ lọc áp suất tự động, bộ lọc nến, bộ lọc ép, bộ lọc áp lực tấm ngang, bộ lọc đánh bóng và bộ lọc lá áp lực thẳng đứng.

Máy lọc hóa chất công nghiệp sử dụng chất đông đặc

Chất làm đặc được sử dụng để tách chất rắn khỏi chất lỏng bằng phương pháp lắng đọng trọng lực. Chúng được sử dụng cho các ứng dụng nặng như than đá, quặng sắt taconit, đồng pyrit, phốt phát và các quá trình beneficiation khác. Máy lọc hóa chất công nghiệp sử dụng chất đông đặc là một loại thiết bị lọc công nghiệp bao gồm chất làm đặc thông thường, chất làm đặc tốc độ cao, chất làm đặc lamella và chất làm đặc khay

Máy lọc hóa chất công nghiệp sử dụng chất làm sạch

Các chất làm sạch bao gồm các chất làm sạch thông thường, các chất làm sạch bùn, các bộ làm sạch hút và các chất làm sạch thẩm thấu ngược (RO). Sản phẩm cuối cùng của chất làm sạch là chất lỏng đã được tách ra. Hầu như giống hệt nhau trong thiết kế để làm đặc giữa các máy lọc loại này. Chúng thường được sử dụng cho chất thải công nghiệp và dân cư.

Lựa chọn này sẽ trả lại tất cả các chất làm sạch, bao gồm cả bộ làm sạch thông thường, thiết bị thẩm thấu ngược, mền bùn, hút và các chất làm sạch khác.

Máy lọc hóa chất công nghiệp sử dụng phương pháp tách ly tâm

Máy tách ly tâm sử dụng lực ly tâm để tách các hạt rắn khỏi dung dịch lỏng. Bao gồm cả hai máy ly tâm và hydrocyclones. Một máy ly tâm là một thiết bị để tách các hạt từ một dung dịch theo kích thước, hình dạng, mật độ, độ nhớt của tốc độ trung bình và rotor của chúng. Một hydrocyclone sử dụng lực ly tâm để tách các phần tử hạt có kích thước, hình dạng và mật độ khác nhau

Ứng dụng

Lọc được sử dụng để tách các chất, tùy thuộc vào ứng dụng, một hoặc nhiều thành phần có thể bị cô lập.

Lọc, như là một hoạt động rất quan trọng trong hóa học cho việc tách các vật liệu của thành phần hóa học khác nhau. Một dung môi được chọn để hòa tan một thành phần, trong khi không hòa tan thành phần kia. Bằng cách hòa tan hỗn hợp trong dung môi đã chọn, một thành phần sẽ đi vào dung dịch và đi qua bộ lọc, trong khi một thành phần khác sẽ được giữ lại. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất được sử dụng bởi các nhà hóa học để làm sạch các hợp chất.

Lọc cũng rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi như một trong những hoạt động đơn vị của kỹ thuật hóa học. Nó có thể được đồng thời kết hợp với các hoạt động đơn vị khác để xử lý dòng nguồn cấp dữ liệu, như trong bộ lọc sinh học, là bộ lọc kết hợp và thiết bị phân hủy sinh học.

Có thể bạn cũng muốn xem:

Hóa Chất Acid Nitric – HNO3

Hóa chất tẩy rửa Natri Sunfat – Na2SO4

Hóa chất Acid HCL Axit Clohidric 35%