Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Hóa chất ngành sơn Formalin: đặc điểm và ứng dụng

5/5 - (14 bình chọn)

Bạn đứng đầu một doanh nghiệp sản xuất sơn? Bạn cần một số loại hóa chất để phục vụ cho việc sản xuất? Có thể bạn sẽ cần đến hóa chất Formalin. Vậy Formalin là gì? Cách sử dụng ra sao và nên mua ở đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Formalin là gì?

Formalin là chất sát khuẩn mạnh, có khả năng tẩy uế, nấm mốc, mầm bệnh ở dạng lỏng, do đó mà được ứng dụng trong nhiều ngành như công nghiệp sơn, y tế,… Formalin là chất có thể được tạo ra từ sự cháy không hoàn toàn của các vật liệu chứa cacbon. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nó trong khói của các đám cháy rừng, trong khí thải oto và trong khói thuốc lá. Trong khí quyển Trái Đất formandehit được tạo ra bởi phản ứng của ánh sáng mặt trời và oxy đối với metan và các hydrocacbon khác có trong khí quyển.

Mặc dù formandehit là một chất khí ở nhiệt độ phòng, nó rất dễ hòa tan trong nước và chủ yếu được bán ra dưới dạng dung dịch 37% trong nước được gọi theo tên thương phẩm là formalin hay foocmon. Trong nước, formandehit bị polyme hóa và formalin trên thực tế chứa rất ít formandehit ở dạng đơn phân H2CO.

Formalin

Tính chất vật lý

 • Công thức: HCHO
 • Chất lỏng trong suốt
 • Mùi nồng và hắc đặc trưng
 • Khối lượng riêng: 1.08 kg/l
 • Nhiệt độ sôi: 98°C (208.4°F)
 • Nhiệt độ nóng chảy: -15°C (5°F)
 • Nhiệt độ cháy: 56°C (133°F)
 • Áp suất hóa hơi: 6.3 Kpar (38°C)
 • Độ hòa tan trong nước: 55g/100ml (nước)
 •  Độ pH: 2.8 – 4.0

Tính chất hóa học

 • Tính hydrate hóa
 • Tạo polymer dạng vòng hoặc dạng thẳng

Có thể bạn quan tâm: 

Ứng dụng của Formalin

Formalin

Trong công nghiệp

Trong công nghiệp, người ta thường sử dụng hóa chất Formalin 37% để làm chất tẩy uế hay để bảo quản các mẫu sinh vật. Nó còn được sử dụng như là chất bảo quản cho các vacxin. Do khả năng sát khuẩn mạnh mẽ, diệt nấm mốc và mầm bệnh do đó mà formalin được sử dụng phổ biến trong ngành sơn để chống ẩm mốc, giữ độ bền đẹp cho sơn.

Trong y học

Hóa chất Formalin được sử dụng có tính cục bộ để làm khô da, chẳng hạn như trong điều trị mụn cơm. Ngoài ra dung dịch này còn được sử dụng trong ướp xác để khử trùng và tạm thời bảo quản xác chết, các mẫu vật thí nghiệm, các bộ phận, nội tạng.

Ứng dụng khác

Phần lớn Formalin được sử dụng trong sản xuất các polyme và các hóa chất khác. Khi kết hợp cùng với phenol, ure hay melimin sẽ tạo ra các loại nhựa phản ứng nhiệt cứng. Các loại nhựa này được sử dụng phổ biến như là chất kết dính lâu dài, chẳng hạn các loại nhựa sử dụng trong gỗ dán hay thảm. Ngoài ra còn được tạo thành dạng bọt xốp để sản xuất vật liệu cách điện hay đúc thành các sản phẩm theo khuôn.

Xem thêm: Hóa chất Formalin 37% – Formol ( HCHO )

Lưu ý: Mặc dù Formalin đứng trong top 4 hóa chất được sử dụng phổ biến nhất nhưng nó vẫn là một chất độc hại, rất nguy hiểm khi hít phải hoặc nuốt phải. Nhiều người vì lợi nhuận trước mắt mà sử dụng Formalin để làm chất bảo quản, giữ cho thực phẩm được tươi lâu nhưng lại đang gián tiếp hủy hoại sức khỏe của mình và người khác. Do đó, cần hết sức lưu ý khi sử dụng loại hóa chất này để không phải lãnh hậu quả không mong muốn

Địa chỉ uy tín mua Formalin tại Hà Nội

Formalin

VINAFUJICO hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu hóa học, các doanh nghiệp…về các sản phẩm hóa chất. Các hóa chất tại đây đã được kiểm định và cấp phép do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt túi tiền tại đây. Khi đến với chúng tôi quý khách sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng và luôn làm hài lòng khách hàng.