Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

5 ứng dụng quan trọng của thuốc tím

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù hầu hết các chất hoá học đều nằm trong danh sách nguy hiểm và có khả năng gây thương tích, nhưng chúng ta không thể phủ nhận tính hữu ích của chúng trong nhiều lĩnh vực. Các chất hoá học không chỉ có ích ở duy nhất một khía cạnh mà ở nhiều khía cạnh khác nhau. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại hoá chất như thế và 5 ứng dụng quan trọng của nó. Đó là thuốc tím hay còn gọi là kali permanganat.

Thuốc tím là gì?

Thuốc tím

Từ một máy tính bảng dược phẩm đến trang phục hấp dẫn, hóa chất đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của chúng. Thuốc tím chẳng hạn là một thành phần hóa học tối thượng được biết đến với các tính năng đa mục đích của nó. Hóa chất này còn được gọi là “tinh thể của Condy” được đặt theo tên người khám phá Henry BollmanCondy. Một trong những sự thật về hóa chất này là không giống như các hóa chất khác, nó hoàn toàn không mùi.

Thuốc tím là một hợp chất hóa học vô cơ và thuốc. Như một loại thuốc nó được sử dụng để làm sạch vết thương và viêm da. Kali permanganat có công thức hóa học  là KMnO 4 và là một muối chứa K + và MnO – 4 ion. Nó là một tác nhân oxy hóa mạnh. Nó tan trong nước để cung cấp cho các giải pháp mạnh mẽ màu hồng hoặc tím, sự bay hơi trong đó lá tinh thể lấp lánh màu đen lấp lánh. Hơn nữa sự hình thành màu sắc có thể để lại các vết bẩn vĩnh viễn trên bao bì, quần áo hoặc thậm chí trên da. Do đó nó nên được sử dụng với sự chăm sóc và cân nhắc tối ưu.  Năm 2000, sản lượng trên toàn thế giới ước tính khoảng 30.000 tấn.

Xem thêmBảng giá hóa chất công nghiệp mới nhất 2018

Ứng dụng của thuốc tím

Ứng dụng trong y tế

Thuốc tím

Không có nghi ngờ hóa chất có nhiều ứng dụng trong khoa học y tế. Một sản xuất chính của thuốc là có thể thông qua việc sử dụng hóa chất. Trong cùng một nghĩa, thuốc tím cũng được sử dụng rộng rãi cho các mục đích y tế bao gồm như một chất khử trùng và thuốc diệt nấm. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng da khác nhau như eczema, viêm da, mụn trứng cá và nhiễm nấm khác gây ra ở bàn tay và chân.

Những người bị các vết thương có mủ, rỉ nước và phồng rộp cũng có thể được điều trị bằng kali permanganat. Ngoài ra nó cũng nên được đảm bảo rằng các giải pháp là pha loãng. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một giải pháp cấp tính để điều trị nhiễm nấm như chân của vận động viên, nơi bàn chân bị ảnh hưởng được ngâm trong dung dịch kali permanganat trong nước khoảng 15 phút.

Xem thêmHóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Điều trị bệnh cho cá

Thuốc tím

 

Thuốc tím là một hóa chất tối ưu được sử dụng để điều trị các bệnh về cá và ký sinh trùng. Nó thuận tiện chữa trị nhiễm trùng mang vi khuẩn và viêm loét da. Bên cạnh đó, nó cũng tăng cường chất lượng nước bằng cách giảm thiểu nhu cầu oxy hóa sinh học và nó cũng phản ứng với các chất hữu cơ như vi khuẩn, tảo và các hạt. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm cần phải nhất định khi sử dụng hóa chất này cho quá trình xử lý. Cùng với đó, thuốc tím cũng có thể được sử dụng như một tác nhân kiểm soát sâu bệnh và ký sinh trùng trong bể cá.

Xử lý nước

Thuốc tím

Với tính chất oxy hóa cao, hóa chất này là một nguồn hoàn hảo để sử dụng cho quá trình xử lý nước. Nó thuận tiện loại bỏ magiê và sắt từ nước. Phương pháp này thực sự hữu ích cho các nguồn nước đến từ các nguồn đất sâu. Nó cũng giúp loại bỏ bụi gây ra trong các thiết bị và đường ống nước. Khả năng mắc bệnh tả và các bệnh liên quan đến nước khác cũng có thể được giảm thiểu bằng cách rửa trái cây, rau và dụng cụ nấu ăn bằng dung dịch kali permanganat pha loãng.

Xem thêmĐịa chỉ bán hóa chất công nghiệp giá rẻ uy tín nhất

Kết luận

Như vậy, với tư cách là một hóa chất tháo vát, KMnO4 có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa nó nên được mua từ cửa hàng kali permanganat đáng tin cậy. Bạn có thể truy cập và website hoacatcongnghiep.org.vn để có thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm hoá chất hoặc thông tin về thuốc tím. Tuy nhiên, bạn vẫn phải luôn nhận biết rằng đây là một hóa chất và việc sử dụng dư thừa có thể nguy hiểm. Do đó nó nên được sử dụng theo quy định.