Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Hóa chất công nghiệp nặng là gì? Ứng dụng như thế nào?

5/5 - (5 bình chọn)

Hóa chất công nghiệp nặng là các loại hóa chất sử dụng trong ngành công nghiệp nặng. Loại hóa chất với nhiều ứng dụng và vai trò quan trọng quyết định đối với hiệu quả của ngành. Ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp tới nhiều ngành sản xuất và sau cùng là người tiêu dùng. Vậy những hóa chất công nghiệp nặng này là gì và sử dụng như thế nào? Bài viết sau  đây sẽ đưa đến bạn thông tin cơ bản đầy đủ nhất.

Hóa chất công nghiệp nặng là gì?

‘Ngành công nghiệp nặng’ là gì

Ngành công nghiệp nặng liên quan đến một loại hình kinh doanh thường mang một chi phí vốn cao. Thuật ngữ “nặng” đề cập đến thực tế rằng các mặt hàng được sản xuất bởi “ngành công nghiệp nặng” được sử dụng làm sản phẩm như sắt, than, dầu, tàu, v.v. Ngày nay, phạm vi định nghĩa mở rộng đến các ngành gây gián đoạn môi trường trong hình thức ô nhiễm, phá rừng, vv

Ngành công nghiệp nặng thường bao gồm các sản phẩm, trang thiết bị lớn, phức tạp nhiều quá trình. Vì những yếu tố này, ngành công nghiệp nặng đòi hỏi cường độ vốn cao hơn ngành công nghiệp nhẹ. Ngành công nghiệp nặng cũng thường có nhiều chu kỳ đầu tư và việc làm.

Ví dụ truyền thống từ cuộc cách mạng công nghiệp thông qua đầu thế kỷ 20 bao gồm các ngành công nghiệp nặng. Khi ngành công nghiệp hóa chất và ngành công nghiệp điện phát triển, tham gia các yếu tố của cả ngành công nghiệp. Điều này cũng sớm đúng với ngành công nghiệp ô tô và ngành công nghiệp máy bay. Đóng tàu công nghiệp nặng đã trở thành tiêu chuẩn như thép thay thế gỗ trong đóng tàu hiện đại. Hệ thống lớn thường là đặc trưng của ngành công nghiệp nặng, như xây dựng tòa nhà chọc trời và đập lớn trong thời kỳ hậu chiến tranh thế giới thứ II. Sản xuất/triển khai các tên lửa lớn và tuabin gió khổng lồ qua thế kỷ 21.

Một đặc điểm của ngành công nghiệp nặng là nó thường bán hàng hóa của mình cho các khách hàng công nghiệp khác, chứ không phải cho người tiêu dùng cuối cùng. Các ngành công nghiệp nặng có xu hướng là một phần của chuỗi cung ứng các sản phẩm khác.

Xem thêm:

Các loại dung môi công nghiệp phổ biến

Dung môi công nghiệp là gì?

Những điều cần biết về hóa chất công nghiệp – Chemical

Hóa chất công nghiệp nặng là gì?

Hóa chất công nghiệp nặng là hóa chất công nghiệp được sản xuất và xử lý trong rất nhiều (trên 1 tấn/ngày) và thường ở trạng thái thô khi sử dụng. Ví dụ như axit (như axit sulfuric), alkalies và muối (như nhôm sunfat).

Ngành hóa chất công nghiệp nặng đã đi một chặng đường dài từ những ngày sản xuất hóa chất chính trong nền kinh tế để trở thành một ngành công nghiệp lớn lên trong nền kinh tế thị trường mở.

Xem thêm:

6 vai trò quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất

Ngành công nghiệp nào tiêu thụ nhiều hóa chất nhất?

Một số loại dung môi công nghiệp bạn nên biết

Vai trò của hóa chất công nghiệp nặng

Ngành hóa chất công nghiệp nặng là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất. Phần lớn các hóa chất công nghiệp nặng được sản xuất  là các sản phẩm trung gian, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp phân bón, công nghiệp dệt, sơn và nhuộm, ngành nhựa … số lượng sản phẩm sử dụng cuối cùng. Nhiều sản phẩm của người dùng cuối như giấy, da, sơn, dệt, vecni và thuốc sử dụng hóa chất nặng trong quá trình sản xuất.

Ngành hóa chất công nghiệp nặng bao gồm cả các đơn vị sản xuất quy mô lớn và quy mô nhỏ. Các lĩnh vực trọng tâm chính của ngành hóa chất công nghiệp nặng hiện nay là sự đổi mới của sản phẩm, đa dạng hoá hoạt động và cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm. Với việc tái thiết cơ cấu công nghiệp hiện có của các quốc gia, ngành công nghiệp hóa chất nặng đã có rất nhiều ứng dụng mở rộng trong cả thị trường mỗi quốc gia và quốc tế. Một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công của ngành hóa chất công nghiệp nặng hiện nay là sự mở rộng đa dạng các cơ sở nghiên cứu và các công nghệ tiên tiến mới nhất.

Ứng dụng nổi tiếng nhất của các hóa chất công nghiệp nặng được biết đến tại Ấn Độ

Xem thêm:

Top 10 Hóa Chất công nghiệp phổ biến nhất

Top 5 hóa chất công nghiệp phổ biến nhất tại Việt Nam

15 loại Hóa Chất Dệt Nhuộm phổ biến trong công nghiệp

Hóa chất công nghiệp nặng tại Ấn Độ

Ngành hóa chất công nghiệp nặng của Ấn Độ đã đi một chặng đường dài từ mục tiêu sản xuất hóa chất chính trong nền kinh tế thị trường khép kín để trở thành một ngành công nghiệp lớn lên trong nền kinh tế thị trường mở.

Sau chính sách tự do hoá năm 1991, Ấn Độ đã trải qua một sự tăng trưởng nhanh chóng trong nền kinh tế. Với việc mở cửa thị trường, các cơ hội mới đã được cắt giảm cho các ngành công nghiệp. Những thay đổi như bãi bỏ các quy định cấp phép đã giúp ngành hóa chất công nghiệp nặng phát triển cùng với nền kinh tế của đất nước.

Ngành hóa chất công nghiệp nặng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng và có sự phát triển nhanh nhất ở Ấn Độ. Sản phẩm là các nguyên liệu được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp với sản lượng cao để tạo ra đa dạng các sản phẩm sử dụng cuối cùng. Nhiều sản phẩm sử dụng hóa chất nặng được xử lý trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ngành hóa chất công nghiệp nặng là ngành sản xuất quan trọng chủ đạo của nền kinh tế Ấn Độ

Ngành hóa chất công nghiệp nặng Ấn Độ gồm các đơn vị sản xuất quy mô lớn và quy mô nhỏ. Lĩnh vực trọng tâm chính hiện nay là đổi mới, đa dạng hoá hoạt động và cải tiến liên tục chất lượng sản phẩm.

Ngành hóa chất công nghiệp nặng của Ấn Độ có rất nhiều phạm vi trong cả thị trường quốc gia và quốc tế. Lý do chính của sự thành công này được đánh giá là do Ấn Độ đầu tư nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào sản xuất.

Xem thêm:

Ứng dụng của dung môi công nghiệp trong đời sống

10 loại hóa chất cơ bản và công dụng trong cuộc sống

Axit sunfuric là nền tản của cuộc cách mạng công nghiệp

Những loại hóa chất công nghiệp nặng được sản xuất nhiều nhất hiện nay

 • Pidilite Industries Limited
 • Sơn
 • Balmer Lawrie
 • Hóa chất đặc biệt Ciba
 • Trao đổi ion
 • Rallis
 • Phốt pho
 • IFFCO
 • Bayer CropScience Limited
 • Hindustan Lever Limited
 • Reliance Industries Limited
 • Clariant
 • BASF

Có thể bạn cũng tìm:

Dung môi là gì? Dung môi trong sản xuất dược phẩm

Xi mạ hóa chất và những điều nên biết

Top 10 Hóa Chất công nghiệp phổ biến nhất