Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Titanium dioxide trong mỹ phẩm có tốt hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, nhiều loại hóa chất được ứng dụng vào các sản phẩm mỹ phẩm vì một số tính chất có ích cho da. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích chúng cũng đem lại những tác hại không thể lường trước. Titanium dioxide là một hóa chất tiêu biểu được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm vì có khả năng bảo vệ da trước những tác hại của môi trường. Vậy sử dụng titanium dioxide trong mỹ phẩm có tốt hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Titanium dioxide là gì?

Titanium dioxide

Titanium dioxide có công thức hóa học là TiO2, là hợp chất có các tính chất như nhẹ, nhiệt độ nóng chảy cao (bền nhiệt), ít chịu tác dụng hóa học (bền hóa), độ che phủ lớn, chịu mài mòn, độ cứng lớn nhưng vẫn giữ độ dẻo tốt, ít nứt gãy, dù ở dạng bột màu hay dạng kim loại vẫn là nguyên liệu quý để chế tạo ra các sản phẩm cao cấp mang các tính chất tốt, đặc biệt tổng hợp từ nhiều kim loại khác lại như: nhẹ của nhôm, bền hóa của vàng, cứng của thép, chịu nhiệt của zircon…

Titanium dioxide là một khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất. Do có màu trắng, độ mờ và khả năng khúc xạ ánh sáng, hóa chất này là một thành phần thường được sử dụng làm chất tạo màu, chất làm sáng và chất làm mờ. Đây cũng là một thành phần tạo nên công thức sẫm màu hơn.Titanium dioxide cũng là một bộ lọc tia cực tím và do đó là một thành phần hoạt tính hiệu quả trong kem chống nắng. Nó thường được sử dụng trong mỹ phẩm lỏng và ép bột, đặc biệt là mỹ phẩm bột ngoài ra còn trong các sản phẩm khác như kem, kem đánh răng và xà phòng.

Xem thêm: Bạn biết gì về Titanium dioxide?

Mối quan tâm về sức khỏe

Titanium dioxide

Titanium dioxide có thể vừa an toàn vừa không an toàn, tùy thuộc vào việc sử dụng nó. Khi hít phải, titanium dioxide có khả năng gây ung thư cho con người. Điều này có nghĩa rằng trong các sản phẩm có chứa titanium dioxide bột như bột lỏng, bột ép, phấn mắt và phấn má có thể tạo ra hàng ngàn hạt bụi nhỏ và nguy cơ hít phải là rất cao. Titanium dioxide cũng là một hóa chất nghề nghiệp được quan tâm vì công nhân có thể hít phải titanium dioxide khi sản xuất sản phẩm.

Titanium dioxide trong công thức chống nắng cho thấy một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với các hóa chất chống nắng thông thường như oxybenzone và octinoxate. Tuy nhiên, titanium dioxide có thể trở nên nguy hiểm khi nó là kích thước hạt nano. Nói chung, các hạt nano có thể nhỏ hơn 1000 lần so với chiều rộng của tóc người. Mặc dù các hạt nano ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành công nghiệp, chúng chưa được đánh giá đúng mức về các mức độ ảnh hưởng sức khỏe con người hoặc môi trường, cũng như không được quy định đầy đủ.

Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn hiểu được những tác động của các hạt nano đối với sức khỏe con người và môi trường. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ bé của chúng, các hạt nano có khả năng phản ứng hóa học hơn và do đó có nhiều sinh khả dụng hơn và có thể hoạt động khác với các hạt lớn hơn của cùng một chất; những đặc tính này có thể dẫn đến tổn hại tiềm năng trong cơ thể con người hoặc hệ sinh thái.

Xem thêm: Địa chỉ mua hóa chất Titanium Dioxide uy tín tại Hà Nội

Lưu ý khi chọn mỹ phẩm

Titanium dioxide

  • Tránh titanium dioxide trong mỹ phẩm bột, bao gồm bột lỏng và ép, phấn mắt và phấn má
  • Một số kem chống nắng sẽ ghi thông tin “không phải nano” trên nhãn. Hãy lựa chọn những sản phẩm như vậy và nếu nhãn không xác định nếu titanium dioxide là kích thước hạt nano, hãy gọi hoặc gửi email cho công ty và yêu cầu kích thước hạt của thành phần kem chống nắng hoạt động.
  • Hãy tìm con dấu của công ty sản xuất chính hãng trên các sản phẩm, có nghĩa là chúng được sản xuất mà không có titanium dioxide nguy hiểm và các thành phần khác liên quan đến sức khỏe con người và tác hại của hệ sinh thái.

Địa chỉ mua hóa chất titanium dioxide uy tín, chất lượng

Địa Chỉ: Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

SĐT: 0941 689 333

Email: nguyentuan991987@gmail.com