Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Natri bromua và ứng dụng khoan dầu quan trọng

5/5 - (1 bình chọn)

Dầu khí hay khoan dầu là những khái niệm đang dần được biết đến nhiều hơn. Chúng đem lại lợi ích kinh tế tương đối lớn cho nước nhà. Để góp phần làm nên điều đó, những loại hóa chất được áp dụng nhiều để nâng cao hiệu quả hơn nữa. Một trong số đó không thể không kể đến hóa chất natri bromua. Vậy hóa chất đó là gì? Nó có ứng dụng ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Natri bromua: đặc điểm kỹ thuật

Natri bromua

Natri bromua một loại bột màu trắng có chứa natri và brom trong một tỷ lệ. Nó là một muối với một số sử dụng công nghiệp quan trọng. Nó được điều chế bằng cách trung hòa natri hydroxit hoặc natri cacbonat với axit hydrobromic. Bromate hình thành sau đó được bốc hơi và được xử lý bằng cacbon để thu được natri bromua.

Cụ thể nó là một hợp chất vô cơ với công thức phân tử là NaBr.nH2O. Nó sôi ở nhiệt độ rất cao và là một chất lỏng không màu và không mùi tương tự như natri clorua. Hóa chất này là một muối đơn và hòa tan dễ dàng trong nước. Natri bromua hình thành dung dịch nước muối có thể được sử dụng như một chất lỏng hoàn thành. Sodium bromide được sử dụng rộng rãi như một nguồn cung cấp ion brom quan trọng.

Xem thêm: Hóa chất công nghiệp là gì? Mua hóa chất ở đâu giá tốt nhất

Natri bromua bột

Natri bromua

Matri bromua bột là chất lỏng hoàn thành, nó được sử dụng với mật độ trong khoảng 8,4 đến 12,8 lb/gal tức là khoảng 1,007 đến 1,534 kg/m). Nó cũng hữu ích khi nước hình thành giàu sunphat và các ion bicarbonate. Nó thường được sử dụng với NaCl để đạt được mật độ trong khoảng 1,534 kg/m. Đây là một lựa chọn hợp lý và đó là lý do tại sao dung dịch NaBr thường được trộn lẫn với dung dịch NaCl.

Sodium bromide là một hóa chất rất quan trọng. Khi được sử dụng chính xác, nó được sử dụng để chuẩn bị các chất lỏng có thể mang lại tất cả các kết quả mong muốn được dự kiến ​​là chất lỏng khoan. Hóa chất này được điều chế tổng hợp bởi phản ứng của sắt với brom và nước. Phản ứng này dẫn đến việc tạo ra bromua ferroso-ferric sau đó hòa tan trong nước mà natri cacbonat được thêm vào. Dung dịch sau đó được làm bay hơi để thu được bột natri bromua.

Công thức khoan dầu

Natri bromua

Natri bromua có nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực. Vào đầu thế kỷ XVIII, nó được sử dụng như một chất chống co giật và an thần. Tất nhiên nó đã được thay thế bởi các loại thuốc tiên tiến hơn. Trong thời hiện đại, hóa chất này được biết đến với nhiều ứng dụng hơn. Ví dụ, nó được trộn với clo để khử trùng nước của hồ bơi. Nó cũng có thể được sử dụng để có được brom một cách dễ dàng. Tuy nhiên, natri bromua có một chút độc hại trong tự nhiên và cần được bảo quản cẩn thận.

Tuy nhiên, ứng dụng quan trọng nhất của natri bromua là dầu hóa chất khoan. Đây là nơi mà hầu hết sản xuất natri bromua được sử dụng. Với chất lỏng hoàn thành bromua natri, chất lỏng khoan hoặc hình thành bùn được thực hiện. Có thể có được chất lượng tốt nhất từ ​​một số công ty có uy tín sản xuất nó dựa trên quy trình tiêu chuẩn duy trì chất lượng 100%. Natri bromua có nhu cầu cao trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Về mặt thương mại, nó được điều chế bằng cách trộn bromine dư thừa với dung dịch natri hydroxit tạo thành hỗn hợp brôm và bromua. Các sản phẩm thu được được sấy khô để lấy bromua từ bromat.

Xem thêm6 vai trò quan trọng của ngành công nghiệp hóa chất

Địa chỉ mua hóa chất natri bromua uy tín, chất lượng

Địa Chỉ: Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

SĐT: 0941 689 333

Email: nguyentuan991987@gmail.com