Hotline: 0941 689 333 Email: nguyentuan991987@gmail.com

Danh sách hóa chất dệt nhuộm cơ bản được sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Là nhà sản xuất và nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực liên quan, chúng tôi cung cấp các loại hóa chất dệt nhuộm chất lượng cho từng quá trình của ngành dệt nhuộm. Hóa chất mà chúng tôi cung cấp được xử lý bằng cách sử dụng các hợp chất hóa học chất lượng cao và công nghệ tiên tiến theo các chỉ tiêu chất lượng của ngành. Hóa chất dệt nhuộm của chúng tôi được kiểm tra dựa trên các biện pháp chất lượng khác nhau để đảm bảo chất lượng của chúng. Ngoài ra, hóa chất được cung cấp có sẵn trong các tùy chọn đóng gói khác nhau. 

Hóa chất dệt nhuộm là gì?

Hóa chất dệt nhuộm

Hóa chất dệt nhuộm là một nhóm các hóa chất vô cơ chủ yếu là sử dụng để nhuộm, hoàn tất và hoàn tất hàng dệt may. Các loại hóa chất thường được dùng cho ngành dệt may ở mỗi công đoạn bao gồm:

  • Trong công đoạn nhuộm: natri clorua, natri hydro sulfat và natri sunfat
  • Trong hoàn tất: magnesium sulfate
  • Trong thuốc nhuộm vải và thuốc nhuộm lưu huỳnh: natri sunfit và natri đithionit như một chất khử
  • Trong công đoạn chống thấm vải: muối nhôm
  • Dùng tẩy trắng: natri clorit, sodium hypochlorite và hydrogen peroxide
  • Dùng trong quy trình nhuộm và hoàn tất: amoniac, xút, axit sulfuric, axit fomic và axit axetic

Danh sách hóa chất dệt nhuộm cơ bản

Hóa chất axit oxalic

Hóa chất dệt nhuộm

Axit oxalic còn được gọi là ethanedioic axit, là một hợp chất hữu cơ không màu, dạng tinh thể, rất độc hại thuộc họ axit cacboxylic. Hóa chất này được sử dụng rộng rãi như là một hóa chất tẩy rửa trong giặt ủi, nơi nó có hiệu quả trong việc loại bỏ gỉ và vết mực bẩn bởi vì nó chuyển đổi hầu hết các hợp chất sắt không hòa tan thành một ion phức tạp hòa tan. Vì lý do tương tự, nó là thành phần chính của nhiều chế phẩm thương mại được sử dụng để loại bỏ các chất bám bẩn từ bộ tản nhiệt ô tô.

Công thức hóa học của axit oxalic là C2H2O4, hình thức thông thường của nó là hydrat tinh thể cụ thể là (COOH)2.2H2O. Được biết đến như một thành phần của cây me chua thân gỗ vào đầu thế kỷ 17, axit oxalic được khai thác và tổng hợp lần đầu tiên vào năm 1776. Nó được sản xuất bằng cách nung nóng natri formate trong sự hiện diện của một chất xúc tác kiềm, bằng cách oxy hóa carbohydrate với axit nitric, bằng cách nung nóng mùn cưa với kiềm ăn da hoặc bằng cách lên men các dung dịch đường trong sự hiện diện của một số khuôn mẫu.

Xem thêmTác động của hoá chất axit oxalic đối với sự nhu động

Hóa chất axit axetic

Hóa chất dệt nhuộm

Axit axetic là một axit hữu cơ là thành phần chính của giấm. Nó còn được gọi là axit axetic băng, axit ethanoic hoặc axit metan carboxylic. Công thức hóa học của axit axetic là CH3COOH. Axit axetic tinh khiết là một chất lỏng không màu với mùi hăng mạnh, ăn mòn. Mật độ của nó là 1,05 g/mL và nhiệt độ sôi là 118 độ C. Nó có vị chua đặc trưng, ​​và rất có thể trộn lẫn trong nước. Đây là một axit yếu, là một axit cacboxylic, nó tạo thành các dẫn xuất điển hình như clorua axit, anhydrit, este và amit.

Hóa chất amoni clorua

Hóa chất dệt nhuộm

Amoni clorua có công thức hóa học là NH4Cl, là một chất rắn thường được sử dụng như một nguồn amoniac (NH3) cho các phản ứng như khớp nối amit. Amoni clorua là chất rắn tinh thể màu trắng. Nó hòa tan trong nước (37%). Mối nguy hiểm chính là mối đe dọa đặt ra cho môi trường. Cần thực hiện các bước ngay lập tức để hạn chế sự lây lan của nó ra môi trường. Nó được sử dụng để tạo ra các hợp chất amoni khác, như một chất hàn, làm phân bón và cho nhiều mục đích sử dụng khác. Dung dịch hóa chất amoni clorua có tính axit nhẹ. Các dung dịch của dung dịch này bão hòa (sat aq NH4Cl) rất phổ biến trong các phòng thí nghiệm hóa học hữu cơ. Sat aq NH4Cl thường được sử dụng để làm dịu các hỗn hợp phản ứng.

Xem thêm: Nên mua hoá chất Amoni clorua ở đâu?

Hóa chất oxy già

Hóa chất dệt nhuộm

Oxy già hay còn được gọi là hydrogen peroxide, có công thức hóa học là H2O2. Hóa chất là một chất lỏng màu xanh rất nhạt, xuất hiện không màu trong dung dịch loãng, hơi nhớt hơn nước. Nó là một axit yếu. Nó có tính chất oxy hóa mạnh mẽ và do đó là một chất tẩy trắng mạnh mẽ mà chủ yếu được sử dụng để tẩy trắng giấy, nhưng cũng đã được sử dụng như một chất khử trùng và như một chất oxy hóa. Hydrogen peroxide ở dạng carbamide peroxide được sử dụng rộng rãi để làm trắng răng (tẩy trắng), cả về mặt chuyên môn và trong các sản phẩm tự quản lý. Hydrogen peroxide là một thành phần được ghi chép đầy đủ của các tế bào sống. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy chủ và phản ứng sinh tổng hợp oxy hóa.

Xem thêm18+ công dụng của oxy già trong cuộc sống

Địa chỉ mua hóa chất dệt nhuộm tại Hà Nội

Địa Chỉ: Đường Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội

SĐT: 0941 689 333

Email: nguyentuan991987@gmail.com